Lẩu ngon cho ngày đông lạnh (Phần 1)

Lẩu ngon cho ngày đông lạnh (Phần 1)

Lẩu là món ăn được nhiều người lựa chọn trong bữa ăn đoàn tụ gia đình hay những bữa ăn gặp gỡ bạn bè,còn gì tuyệt vời hơn nữa khi chính tay bạn trổ tài món lẩu ngon này cho những người thân yêu của bạn thưởng thức,cùng bắt tay vào làm nhé!!!

 

Thịt gà có thể nấu được nhiều món ngon. Hôm nay tạp chí gia đình xin giới thiệu đến các bạn món lẩu gà chua cay.

1. Nguyên liệu

lau-ngon-cho-ngay-dong-lanh-phan-1

– 1kg gà ta làm sạch

– 500g xương gà

– 1kg bún

– 2 cây sả

– 100g khoai môn

– 100g nấm rơm

– 100g cà chua trái

– Các loại rau nhúng lẩu: 100g bông súng, 100g kèo nèo, 50g bắp chuối, 50g thì là, 100g cải xanh, 100g bông bí, 100g rau đắng, 100g rau muống.

– Gia vị: 1 muỗng cà phê riềng bằm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn, 4 muỗng cà phê dầu ăn, ½ hộp cà chua, 4 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê rễ ngò xắt nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm gà.

2. Cách làm

Bước 1

– Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Sả đập dập cắt khúc. Bông súng tước vỏ, rửa sạch cắt khúc 5 cm. Các loại rau sơ chế rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn.

– Cà chua rửa sạch cắt miếng. Khoai sọ gọt vỏ cắt làm hai, hấp chín. Nấm rơm rửa sạch ngâm qua nước. Xương gà chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh, lấy nước dùng.

Bước 2

– Xếp bông súng, kèo nèo xung quanh dĩa tròn rồi lần lượt xếp rau cải xanh + rau muống + rau đắng + bắp chuối bào trải đều + cà chua và cắm bông bí lên, chính giữa dĩa rau để bún và cắm ớt tỉa hoa đồng tiền + rau thì là lên trên.

Bước 3

– Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn+ tỏi phi thơm + sả đập dập + cà chua hộp vào xào. Tiếp tục cho tương ớt + riềng + rễ ngò + hành tây thái nhỏ vào đảo đều cho hỗn hợp khô lại rồi trút gà vào xào săn + nấm rơm đảo đều.

– Sau cùng cho nước dùng gà vào, nêm gia vị: nước mắm + đường + nước cốt chanh + bột nêm + muối.

– Nấu sôi lẩu gà, nhúng rau ăn nóng.

Các bài viết tham khảo:

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất