Antifan CV9 chửi tục trên Facebook của CLB Sapporo

Antifan CV9 chửi tục trên Facebook của CLB Sapporo

Facebook của CLB Sapporo đăng status bằng tiếng Việt để nhắc nhở về thái độ của một bộ phận antifan Việt vì những ‘bình luận với ngôn từ thiếu văn hóa, không hay’.

 

\Việc Công Vinh được mời sang Nhật thi đấu khiến nhiều fan hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy tự hào, nhưng trong số đó có không ít người (có lẽ là antifan của CV9) nhân cơ hội này để chọc ngoáy, đá đểu tiền đạo xứ Nghệ, cho rằng anh sẽ tiếp tục thất bại như lần sang Leixoes, Bồ Đào Nha năm 2009. Nói xấu Công Vinh trên Facebook của anh, trên các diễn đàn thôi chưa đủ, một bộ phận cư dân mạng Việt còn lên hẳn trang Facebook được cho là chính thức của CLB Sapporo Consadole để buông lời không hay về chính cầu thủ nước mình, về đội bóng hoặc những lời lẽ dung tục để “bốp chát” nhau ngay trên đó.

antifan-cv9

Lời nhắc nhở của CLB Sapporo được viết bằng tiếng Việt trên Facebook của đội bóng.

Sự việc này đi xa đến mức mà trang Facebook của CLB Sapporo còn đăng tải hẳn cả một status bằng tiếng Việt Nam “dành riêng” cho các fan Việt. “Cảm ơn các bạn Việt Nam đã luôn quan tâm và ủng hộ cầu thủ Lê Công Vinh cũng như câu lạc bộ bóng đá Sapporo Consadole. Cũng xin chân thành cảm ơn rất nhiều những comment của các bạn, nhưng xin lỗi các bạn rằng từ nay chúng tôi sẽ xóa những bình luận và những ngôn từ không tốt, không hay. Rất mong các bạn thông cảm, tiếp tục ủng hộ và cổ vũ cho câu lạc bộ Sapporo Consadole”.
Những lời nhắc nhở được đăng ngay trên Facebook của Sapporo khiến nhiều fan Việt cảm thấy vô cùng xấu hổ. Nickname Bống Bống Bang Bang bình luận: “Thật mất hình ảnh quá mà”, bạn Trường Giang cũng có những lời chia sẻ rất sâu sắc: “Những thành phần không tốt thì ở đâu cũng có nhưng đó không phải là hình ảnh của Việt Nam. Rất xin lỗi các bạn Nhật Bản, chúng tôi luôn yêu quí và ngưỡng mộ đất nước các bạn. Đừng vì 1 vài cá nhân không tốt mà hiểu lầm chúng tôi”…

cv9-antifan

Khi những lời xin lỗi vẫn còn “nóng hổi” thì ngay bên dưới lời chấn chỉnh tiếp tục là những cuộc tranh luận sôi nổi về Công Vinh bằng những ngôn từ chẳng tốt đẹp gì. Tiền đạo số một Việt Nam bị chính một fan Việt bêu riếu là luôn “phản bội đi theo đồng tiền, có tí tài mà chẳng có tí tình”, thậm chí Văn Quyến cũng bị lôi vào đoạn hội thoại để so sánh với CV9… Các fan Việt thoải mái nói xấu cầu thủ nước mình một cách vô tư hôn nhiên ngay trên Facebook của một đội bóng nước ngoài mà không biết rằng, chính hành động này đã làm xấu đi hình ảnh của các fan bóng đá Việt trong con mắt bạn bè quốc tế.

Các fan Việt thoải mái chỉ trích nhau, nói xấu cầu thủ Việt ngay bên dưới lời đề nghị nghiêm túc của CLB Sapporo.
Đây không phải là lần đầu tiên những comment với lời lẽ dung tục, chửi bới của một bộ phận cư dân mạng xuất hiện trên fanpage của người nổi tiếng hay câu lạc bộ. Còn nhớ trang Facebook của trọng tài Cakir – người đã rút thẻ đỏ đuổi Nani trong trận tứ kết Champions League giữa Real Madrid và MU mùa giải vừa qua – cũng phải nhận “mưa comment thóa mạ” từ một số cổ động viên Quỷ đỏ ở Việt Nam.

 

Các bài viết khác: 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Antifan CV9 chửi tục trên Facebook của CLB Sapporo

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất