Bánh cuốn chả phủ lý

Bánh cuốn chả phủ lý

Bánh cuốn là món ăn rất quen thuộc với người Việt tùy vào từng khu vực và cũng như cách ăn của mỗi nơi thì món bánh cuốn lại mang một hương vị đặc trưng khác nhau nhưng hương vị của món bánh cuốn chả Phủ Lý Hà Nam là hương vị đặc trưng nhất.

bánh cuốn Phủ Lý – Hà Nam lại đậm chất dân dã, bánh cuốn chả Phủ Lý được ăn kết hợp với chả nướng, các loại rau thơm cùng nước chấm nóng và các loại gia vị khác thì quả thật chỉ có ở Phủ Lý mới có.

banh-cuon-tra-phu-ly

Chả được làm từ thịt lợn ba chỉ, thái mỏng, sau khi ướp nước mắm, hạt tiêu cùng một số gia vị khác…người ta xiên vào những chiếc que tre, đặt lên chậu than hoa đang cháy đỏ. Dưới bàn tay khéo léo của người quạt chả đảo đều, quạt to lửa, thịt được chín nhanh toả mùi thơm phức. Món nước chấm cũng được pha chế một cách cầu kỳ, sau đó đun nóng.

Chả nướng chín được thả vào nước chấm cùng một số dưa góp làm từ đu đủ xanh…Thịt nướng thơm ngậy, dưa góp đu đủ chua giòn, nước chấm nóng cùng bánh cuốn quyện vaò nhau tạo thành món ăn đặc trưng khó tả. Ngoài ra người ta có thể ăn kết hợp thêm rau thơm, rau sống các loại tuỳ sở thích.

Một đĩa rau xà lách, húng quế, hoa chuối thái tươi non, một bát thịt nướng chan đẫm nước mắm còn bốc khói, thấp thoáng đáy bát là màu xanh dịu của lát đu đủ xắt mỏng.

Một đĩa bánh cuốn trắng tinh, phết lên trên là chút hành củ phi dầu giòn rụm, chưa ăn đã thấy thơm lừng.

 
Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Bánh cuốn chả phủ lý

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất