Bánh tôm và há cảo chiên ở hàng bồ

Bánh tôm và há cảo chiên ở hàng bồ

Quán cũng được mở khá lâu trên phố Hàng Bồ (Hà Nội), ban đầu chỉ có món há cảo chiên. Lâu dần, để tránh sự nhàm chán, cô chủ quán đã chế biến thêm món bánh tôm để thực khách thưởng thức. Mặc dù “đến sau”, nhưng món bánh tôm cũng nhanh chóng trở nên nổi tiếng, trở thành địa chỉ quen thuộc chỉ sau phủ Tây Hồ.

banh-tom-va-ha-cao-chien-o-hang-bo

Mở cừa từ 14h, nhưng chỉ đến hơn 16h là quán lúc nào cũng trong tình trạng quá tải, cô chủ quán chỉ còn cách xua tay kêu hết chỗ. Vào giờ cao điểm, khách đông ngồi chật kín vỉa hè, người đến ăn và người mua về đều đông, đủ mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến thanh niên và cả người già.

Những chiếc bánh tôm nhỏ được chế biến vừa lòng bàn tay. Bánh có vị béo ngậy của bột chiên giòn, vị bùi của tôm vừa chin tới, chút ngọt ngọt, cay cay của bát nước chấm và thanh mát từ rau sống. Ở giữa bánh, là những con tôm tươi chỉ vừa bằng ngón tay út, nổi bật giữa sắc vàng ươm của bột bánh. Bánh tôm được ăn khi vừa rán xong, nóng hổi, giòn tan và béo ngậy, tôm thì chắc thịt và bùi.

Ngoài bánh tôm, món há cảo chiên cũng hấp dẫn không ít các vị khách. Cô chủ quán gói há cảo thành những chiếc bánh nhỏ xinh, rán ngập trong chảo dầu nóng già. Món bánh có vỏ mỏng, giòn, nhân bên trong đầy đặn và nhiều thịt. Một đĩa thường được bày khoảng 20 chiếc, đủ để ăn mà không bị ngán

banh-tom-va-ha-cao-chien-o-hang-bo-1

Mỗi đĩa bánh tôm và há cảo có giá 26.000 đồng một đĩa, quán mở cừa từ 14h đến 18h30 tối tại 55 Hàng Bồ.

Địa chỉ: 55 Hàng Bồ

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Bánh tôm và há cảo chiên ở hàng bồ

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất