Bày trí nội thất cho ngôi nhà có diện tích nhỏ

Bày trí nội thất cho ngôi nhà có diện tích nhỏ

Ngôi nhà của bạn có diện tích nhỏ? Bạn không thể tìm cách nới rộng diện tích cho từng căn phòng?  Bạn băn khoăn về việc nên bày trí nội thất trong nhà như thế nào để có một không gian rộng rãi và thoáng mát hơn?

Nếu bạn sở hữu một căn nhà tương đối chật hẹp thì có thể bắt đầu suy nghĩ về cách cải thiện không gian sống cho chính mình. Những gợi ý sau sẽ giúp ích cho những bạn sở hữu căn nhà có diện tích khiêm tốn

1. Không nên đặt quá nhiều đồ nội thất trong phòng

noi-that-1

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, bạn tuyệt đối không nên để quá nhiều đồ nội thất trong phòng. Việc để nhiều đồ nội thất trong phòng khó tránh khỏi sự lộn xộn và bề bộn. Khi đồ đạc được bày biện quá nhiều sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và mệt mỏi mỗi khi bước chân vào nhà.

2. Sắp xếp đồ nội thất gia dụng hợp lý

noi-that-2

Bày trí phòng có diện tích nhỏ cần quan tâm việc nên sắp xếp đồ nội thất gia dụng như thế nào để không mất đi quá nhiều không gian của ngôi nhà. Một trong những cách bày trí đồ đạc hợp lý đó là bạn nên phân bố không gian theo chiều cao của đồ đạc. Chẳng hạn như có thể chia không gian phòng thành 2 mảng: một mảng dành để bày trí những loại tủ cao và kê sát tường, một mảng dành để đặt những đồ thấp như bàn, ghế, giường… Cách bố trí như vậy sẽ giúp tỷ lệ không gian trở nên hợp lý hơn và khiến phòng trở nên rộng hơn.

3. Treo tranh phong cảnh

noi-that-4

Nếu như ở những phòng rộng, treo tranh trên tường là để trang trí và có thể treo nhiều loại tranh với chủ đề đa dạng thì trong phòng ngủ, bạn nên treo những bức tranh khổ lớn hoặc nhiều bức tranh tiếp nối nhau vẽ phong cảnh thiên nhiên, màu sắc và hình vẽ trên tranh nên phối hợp hài hòa với màu sắc của sàn nhà. Những bức tranh treo trên tường cũng góp phần không nhỏ đến hiệu quả mở rộng không gian

4. Kết hợp màu sắc giữa sàn nhà và tường

Để tăng thêm diện tích cho phòng, cần chú ý hơn đến việc kết hợp màu sắc giữa sàn nhà và tường.

noi-that-5

Nếu sàn nhà là màu trắng thì tường có thể sử dụng các màu sắc thanh nhã để phối hợp; nếu sàn nhà bằng gỗ thì tường có thể sử dụng màu nâu trầm, tím nhạt… Cách trang trí như vậy sẽ làm cho không gian trở nên liền mạch và tránh sự lộn xộn cho màu sắc trong phòng.

5. Trang trí phòng theo một chủ đề nhất định

noi-that-6

Trang trí nhà theo một chủ đề hay sáng tạo ra một chủ đề đặc biệt cũng đạt được hiệu quả tốt trong việc mở rộng không gian ở. Ví dụ như trang trí phòng thành bãi cát biển thì lấy màu vàng kim hay màu vàng nhạt, phối hợp với màu xanh của cây cỏ hoa lá và một bức tranh màu biển, như thế bạn đã hoàn thành một chủ đề sáng tạo.

Việc lấy một chủ đề nhất định và tập trung vào việc trang trí đã tạo cho ngôi nhà bạn có sự độc đáo và lạ mắt riêng. Như thế, sự độc đáo ấy sẽ bắt mắt mọi người, diện tích nhỏ của phòng sẽ giảm bớt sự chú ý mà vẫn đạt được hiệu quả của việc mở rộng không gian cho căn phòng.

Các bài viết khác:

Tham khảo thêm một số chuyên mục đặc sắc: gia đình – mua sắm – thể thao – phong thủy nhà ở

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Bày trí nội thất cho ngôi nhà có diện tích nhỏ

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất