Bí quyết ăn tết lành mạnh, đảm bảo sức khỏe  cho một năm mới 2018 | tạp chí gia đình

Bí quyết ăn tết lành mạnh, đảm bảo sức khỏe  cho một năm mới 2018 | tạp chí gia đình

Vấn đề sức khỏe trong mỗi dịp tết đến thường không được quan tâm nhiều, tâm lý vui chơi ngày tết quên đi lối sống sinh hoạt điệu độ, dẫn đến nhiều căn bệnh mới trong những ngày nay. Hãy ăn tết lành mạnh để đảm bảo một sức khỏe tốt, đón một năm mới an khang thịnh vượng. Cùng tạp chí gia đình tìm hiểm những bí quyết ăn tết lành mạnh ngay dưới đây.

ăn tết lành mạnh khi xuân về

Ăn tết lành mạnh mỗi khi xuân về (ảnh minh họa)

1.Đảm bảo an toàn thực phẩm

Để chuẩn bị cho 3 ngày ăn tết lành mạnh cho năm mới 2018, nhiều gia đình đã tích trữ thực phẩm ăn cho nhiều ngày. Các loại thực phẩm tươi sống, bán tràn lan ngoài chợ phục vụ lượng mua hàng cho người dân ngày tết với giá cả thấp hơn so với các loại thực phẩm đã kiểm duyệt trong siêu thị. Đáp ứng tâm lí ham đồ rẻ của người dân, thực phẩm không rõ nguồn gốc khi đến tay người dùng sử dụng trong những ngay tết sẽ mang đến nhiều hệ lụy lớn. Nguy hiểm hơn khi thực phẩm kém chất lượng được bảo quản và sử dùng trong nhiều ngày tết.  Vì vậy, nên hạn chế mua thực phẩm không rõ nguồn gốc, cũng như mua hàng vừa phải đảm bảo thực phẩm luôn giữ được dinh dưỡng.

chọn thực phẩm sạch để ăn tết lành mạnh

Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc

2.Sinh hoạt điều độ trong những ngày tết

Ngày tết là dịp chúng ta được giải lao, quây quần bên gia đình và người thân. Trong ngày tết tràn đầy thú vui, không phải lo lắng hay bận tâm đến công việc cũng đã làm thay đổi phần nào lỗi sống sinh hoạt của mỗi chúng ta. Các chế độ ăn ngủ, thể dục thể thao giường như không theo một chuẩn mực nào nữa. Điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi bản thân ta. Hiện tượng suy nhược cơ thể, gây mệt mỏi trong những ngay tết đã xảy ra với nhiều người và đã có nhiều trường hợp phải đi viện cấp cứu nguy hiểm đến tính mạng. Để có một cái tết lành mạnh, chúng ta đừng quên giữ thói quen sinh hoạt điều độ. Hãy ăn uống, ngủ nghỉ điều độ và thường xuyên tập thể dục giữ thể trạng cơ thể luôn tốt.

ăn tết lành mạnh không quên tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên để có sức khỏe tốt (ảnh: internet)

3.Chế độ dinh dưỡng hợp lí

Để đảm bảo có một cái tết vui ấm, lành mạnh. Đừng quên bổ sung năng lượng cho bản thân trong những ngày tết lạnh giá. Chế độ dinh dưỡng hợp lí giúp chúng ta có một sức khỏe tốt, giảm thiểu những nguy cơ ốm đau, bệnh tật ngày tết.  Để đón một cái tết đầy hạnh phúc và chọn vẹn. Bổ sung các loại thực phẩm rau, củ, quả trong mỗi bữa ăn gia đình bạn. Ăn đúng bữa, ngủ đúng giờ là cách bảo vệ bạn khỏi nhiều bệnh tật trong những ngày tết buốt giá.

ăn tết lành mạnh với chế độ dinh dưỡng hợp lí

Chế độ dinh dưỡng hợp lí (ảnh minh họa)

4.Hạn chế uống bia rượu

Không thể tránh khỏi uống rượu bia trong ngày tết, nhưng bạn nên biết những tác hại của bia rượu mang đến là rất lớn. Các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa sẽ dễ mắc phải khi cơ thể có lượng cồn lớn trong người. Và khi đã uống rượu bia thì không nên đi xe ra đường sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng. Biết lắng nghe cơ thể bạn, hạn chế rượu bia để có một cái tết vui vẻ, hạnh phúc.

hạn chế uống rượu bia vào ngày tết

Hạn chế uống rượu bia (ảnh minh họa)

5.Phòng ngừ bệnh cho người lớn và trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ các bệnh về tiêu hóa xảy ra nhiều bởi tính thích ăn vặt và thường hay ăn linh tinh không theo một chuẩn mực nào. Nhắc nhở nhỏ tuân theo chế độ dinh dưỡng khoa học, uống nước thường xuyên là cách tốt nhất phòng ngừ bệnh tật cho ngày tết vui chơi.

bệnh ngày tết hay gặp

Nhiều nguy cơ mắc bệnh trong những ngày tết (ảnh minh họa)

Đối với người lớn các bệnh về huyết ấp, đường máu sẽ gặp nhiều do lượng cồn cao trong người, tình trạng thiếu ngủ,…dẫn đến. Hãy tự ý thức bản thân, đảm bảo sức khỏe cho ngày tết chọn vẹn.

Trên đây là những kinh nghiệm bạn có thể tham khảo để có một ngày tết lành mạnh, hạnh phúc và đảm bảo sức khỏe.

Bài viết tham khảo thêm:

Bí quyết kinh doanh bán hàng gần tết

Những phong tục tập quán ngày têt.

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất