Bí quyết chế biến món ngon từ quả bơ

Bí quyết chế biến món ngon từ quả bơ

Bơ là loại quả vừa ngon bổ vừa mát lành lại dễ chế biến thành nhiều món ngon cho mùa hè này,cùng tham khảo cách chế biến những món ngon từ quả bơ dưới đây nhé!!!

 

Lạ miệng với đậu phụ xào cay cho bữa cơm cuối tuần

Cuối tuần ngon miệng với món mướp xào nấm ngon như ở tiệm

 1. Kem bơ.

bi-quyet-che-bien-mon-ngon-tu-qua-bo-1

Nguyên liệu:

– 2-3 quả bơ sáp, ruột vàng, vỏ nâu
– 150ml kem sữa tươi (whipping cream hoặc heavy whipping cream, bạn có thể tìm mua tại siêu thị)
– 3 thìa canh sữa đặc
– 50ml sữa tươi.

Cách làm:

– Bơ bổ theo chiều dọc, bỏ hạt, dùng thìa múc bơ để vào cốc.

– Đổ kem sữa tươi ra thố sạch, dùng máy đánh trứng đánh bông kem sữa tươi. Đánh tầm từ 5 đến 6 phút, tùy theo công suất của máy. Đến khi nhấc que đánh trứng lên mà hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được. Không nên đánh nhiều, tách nước.

– Đổ sữa tươi, sữa, quả bơ đặc vào máy sinh tố, xay nhuyễn.

– Tiếp theo đổ hỗn hợp quả bơ đã xay vào hỗn hợp kem sữa tươi.

– Dùng thìa gỗ trộn đều, đậy kín cho vào tủ đông đá.

– Cứ tầm 2 -3 tiếng, bạn lấy ra dùng thìa gỗ lớn trộn đều để kem bông mịn.

– Lặp lại khoảng từ 2 lần, để vào tủ đông đá từ 6 đến 7 tiếng đến khi kem đông cứng.

– Lấy ra dùng thìa múc kem múc vào cốc, dùng lạnh.

2. Sinh tố bơ

bi-quyet-che-bien-mon-ngon-tu-qua-bo-2

Nguyên liệu:

– 1-2 quả bơ
– 2 thìa canh sữa đặc
– 50ml sữa tươi, nếu muốn ăn béo hơn bạn có thể thay bằng kem sữa tươi (whipping cream)
– Đá lạnh.

Cách làm:

– Bơ bổ đôi, bỏ hạt, cắt bơ thành từng miếng vừa ăn.

– Đổ bơ, đá, sữa tươi, sữa đặc vào máy sinh tố, xay mịn.

– Đổ ra ly dùng lạnh.

3. Thạch bơ

bi-quyet-che-bien-mon-ngon-tu-qua-bo-3
Nguyên liệu:

– 3-4 quả bơ, 100ml sữa tươi, 3 thìa canh sữa đặc

– 15g bột rau câu, 60g đường cát trắng, 1 ống vani, 600ml nước lạnh

– Bạn có thể thêm mít, nước cốt dừa, sữa đặc, đá bào khi dùng chung với phần thạch bơ.

Cách làm:

– Bơ bổ làm đôi, bỏ hạt, dùng thìa múc phần bơ cho vào máy sinh tố, bạn tránh múc đến phần thịt xanh của quả bơ nhiều, sẽ làm món thạch bị đắng, thêm sữa tươi, sữa đặc vào, xay nhuyễn.

– Hòa tan bột rau câu, đường và 600ml nước lạnh vào nồi nhỏ, dùng muôi khuấy cho bột rau câu tan, để khoảng 15 phút sau đó đặt lên bếp đun sôi lửa thật nhỏ đến khi bột rau câu và đường tan hoàn toàn thì nhấc nồi ra khỏi bếp, thêm vani vào, để cho nguội bớt. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường phù hợp theo sở thích.

– Đổ hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn cho vào nồi rau câu, dùng muôi khuấy đều, nếu hỗn hợp bơ vẫn còn lợn cợn không tan trong phần bột rau câu bạn có thể đổ ngược hỗn hợp bơ và rau câu cho lại vào máy sinh tố, xay nhuyễn một lần nữa.

– Khuôn hay cốc rửa thật sạch, để ráo, đổ hỗn hợp vào khuôn, để nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh đến khi phần thạch đông cứng, lấy ra dùng.

– Bạn có thể dùng phần thạch không hoặc cắt nhỏ, thêm mít xé sợi, bên trên rưới một ít nước cốt dừa, thêm một ít sữa đặc và đá bào, khi dùng trộn đều lên, dùng lạnh.

Các bài viết tham khảo:

Bí quyết nấu canh ngao thơm ngon vị mát

Cách làm canh dưa cải chua chống ngấy cho cả nhà

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất