Bí quyết cho món bánh chuối nướng thơm phức

Bí quyết cho món bánh chuối nướng thơm phức

Bánh chuối nướng với màu sắc chín vàng cùng hương liệu thơm ngon thật hấp dẫn và lạ miệng.Cùng tìm hiểu công thức làm món bánh chuối nướng để thay đổi khẩu vị bữa ăn nhà mình các bạn nhé!!!

 

Hướng dẫn làm món ngô chiên trứng muối

Bí quyết nấu cháo gà thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị  cho món bánh chuối nướng :

bi-quyet-cho-mon-banh-chuoi-nuong-thom-phuc-1

– 15 trái chuối chín.

-2 ổ bánh mì.

– 100g đường cát

-500ml nước cốt dừa

-120ml sữa đặc có đường

-180ml rượu bacardi, 100g bơ tươi (bơ phe).

Cách làm món bánh chuối nướng:

Bước 1:

bi-quyet-cho-mon-banh-chuoi-nuong-thom-phuc-2

Chuối bóc vỏ, bổ đôi rồi ép thành miếng. Hòa tan bơ, đường và rượu bacardi, sau đó cho chuối vào ướp. Sau khi ướp khoảng 30 phút, cho sữa đặc và 0,5g bơ nấu chảy vào trộn đều.

Bước 2:

bi-quyet-cho-mon-banh-chuoi-nuong-thom-phuc-3

Bánh mì xé miếng vừa ăn, ướp với nước cốt dừa.

Bước 3:

bi-quyet-cho-mon-banh-chuoi-nuong-thom-phuc-4

Lấy một khuôn làm bánh bằng inox, lót lớp giấy chuyên dùng làm bánh lên. Thoa đều dầu mặt giấy, lần lượt xếp bánh mì, chuối từng lớp như vậy đến khi đầy khuôn bánh. Trên cùng xếp những khoanh chuối thái tròn khắp bề mặt.

Bước 4:

bi-quyet-cho-mon-banh-chuoi-nuong-thom-phuc-5

Cho nguyên liệu vào lò nướng, với nhiệt độ trên là 220 độ C, bên dưới là 180 độ C. Nướng bánh trong khoảng 30 phút. Bánh chuối sau khi nướng chín, cho vào tủ lạnh ít nhất là 30 phút trước khi thưởng thức, bánh sẽ ngon hơn.  Chúc các bạn ngon miệng!

Các bài viết tham khảo:

Cà tím nấu đậu thịt cho bữa cơm ngon miệng

Cách làm tôm chiên tẩm bột giòn tan

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Bí quyết cho món bánh chuối nướng thơm phức

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất