Bí quyết để chọn được giò lụa ngon

Bí quyết để chọn được giò lụa ngon

Giò là một món ăn ngon nhiều người ưa thích. Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho bạn một vài mẹo để chọn gò ngon nhất cho Tết Nguyên Đán.

Khi xắt ra, khoanh giò có màu trắng ngà, bề mặt có một vài lỗ rỗ mới ngon. Cắt miếng giò lùa, thấy thơm lừng mùi giò, thì nên thận trọng: giò đã được tẩm hương thịt. Mùi giò do chất lượng giò ngon, chỉ thoang thoảng, quyện với hương của lá gói. Giò mà thiếu lá gói sẽ mất đi một nửa hương vị truyền thống của nó.

cach-chon-gio-lua-ngon

Mặt giò cắt phải mịn và ướt, đôi chỗ trên mặt có vài rỗ xốp. Đó là do giò được làm từ thịt ngon, nghiền thịt cho độ quánh dẻo, bọc lớp không khí. Khi luộc hoặc hấp giò, không khí bục tạo ra mặt xốp cho giò. 

Khi mua giò lùa về cho dù một số loại có dùng chất bảo quản thì cũng không để được lâu ở nhiệt độ thường từ 250 trở lên. Giò loại ngon nếu để trong tủ lạnh, ở ngăn trên cùng sát ngăn làm đá, có thể bảo quản giò chả được hơn 10 ngày.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Bí quyết để chọn được giò lụa ngon

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất