Bí quyết để luôn chọn được đồ hải sản tươi ngon

Bí quyết để luôn chọn được đồ hải sản tươi ngon

Hải sản thường được các bà nội trợ lựa chọn làm thực phẩm chính trong các món ăn gia đình, gặp mặt…Tuy nhiên, việc chọn đồ biển ngon vốn không phải là điều dễ dàng.

Sau đây chúng tôi xin đưa ra 1 vài lời khuyên cho các bạn tham khảo khi đi mua đồ hải sản.

Cách chọn mực 

cach-chon-muc

Nếu Bạn muốn chọn mực tươi thì nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài đối với mực nang còn mực ống thì chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Đối với mực khô ngon thì có mình dày, màu hồng nhạt, thân mực phẳng đều có lớp phấn trắng trên bề mặt, sờ tay thấy khô cứng, có mùi thơm, không tanh.

Cách chọn sò

cach-chon-so

Các loại sò như sò huyết, sò lông, sò nhưng cách lựa chọn không khác nhau là mấy. Sò còn tươi khi nhìn trên rổ thấy nhiều con đang thò lưỡi ra ngoài. Nếu sò ngậm miệng, bạn lên ngửi sò vì sẽ có mùi hôi không nên mua.

Cách chọn ghẹ

cach-chon-ghe

Chọn ghẹ có gạch có màu hơi ngả vàng, các chân của ghẹ khi bóp rất chắc chứ không mềm. Còn ghẹ thịt thì khi bạn bấm tay vào sát phần yếm phía dưới ức, gần chân mái chèo nếu lõm là ghẹ óp.

Cách chọn tôm

cach-chon-tom

Tôm ngon thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong. Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.

Mách nhỏ bạn:

Không nên mua đồ hải sản như tôm, cua, ghẹ vào các ngày giữa tháng âm lịch thì lúc đó đồ hải sản sẽ không ngon.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Bí quyết để luôn chọn được đồ hải sản tươi ngon

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất