Bí quyết để sàn gỗ của gia đình bạn luôn sạch và sáng bóng

Bí quyết để sàn gỗ của gia đình bạn luôn sạch và sáng bóng

 Hàng ngày bạn luôn phải bận rộn với công việc mà không có nhiều thời gian lau dọn nhà cửa nhất là đối với sàn nhà đôi khi những vết dầu mỡ khó lau sạch khiến sàn nhà bạn không được sáng bóng.Nay tạp chí gia đình sẽ giới thiệu tới các bạn bí quyết cực kỳ hiệu quả giúp bạn giữ sàn gỗ luôn sạch sẽ và sáng bóng.

san go sang bong1

1. Ngăn ngừa việc bảo trì

– Đối với gia đình sử dụng sàn nhà gỗ, toàn bộ đồ nội thất như chân bàn ghế, chân tủ … nên gắn thêm miếng mút để tránh làm xước sàn nhà trong khi di chuyển.
– Nếu trong nhà có trẻ nhỏ, hãy để trẻ chơi đồ chơi trên chiếu hoặc thảm. Vì đồ chơi cũng rất dễ gây ra các vết xước xấu xí cho sàn gỗ.

san go sang bong

2. Chăm sóc cơ bản

– Bạn nên quét hoặc hút bụi sạch sàn nhà,nên làm nhẹ nhàng để tránh cát bụi và lông vật nuôi làm xước bề mặt sàn nhà.
– Để làm sạch sàn nhà gỗ hàng tuần hoặc hai tuần một lần,bạn có thể dùng máy hút chân không hoặc chổi lau nhà hút chân không.Chỉ nên dùng tốc độ nhẹ nhàng để không làm hỏng sàn nhà.

Nếu bạn muốn cách làm nhanh chóng hơn, sử dụng miếng vải tĩnh điện dùng một lần.Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng cả hai mặt của miếng vải dùng một lần này.

san go sang bong 2

3. Làm sạch sâu

– Các vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ và tạp chất còn sót lại sau lần xây dựng hay sửa chữa nhà cửa đều khó có thể được loại bỏ bằng phương pháp lau chùi hàng ngày. Bạn có thể dùng sản phẩm làm sạch sàn gỗ pha loãng theo hướng dẫn trên nhãn.Làm ướt một miếng bọt biển hoặc cây lau nhà rồi vắt kiệt nước,tránh để nước đọng trên sàn gỗ.Lần lượt lau sạch toàn bộ khu vực sàn nhà bạn muốn làm sạch. Lau lại bằng nước sạch để loại bỏ hết dung dịch làm sạch sàn gỗ lúc trước.

san go sang bong 3

Chúc các bạn thành công và có được sàn nhà gỗ luôn sạch đẹp, sáng bóng!

Các bài viết khác :

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất