Bí quyết giúp giữ được nhiều vitamin C trong rau quả

Bí quyết giúp giữ được nhiều vitamin C trong rau quả

Vitamin C giữ vai trò tương đối đa dạng, chúng kìm hãm sự lão hóa của tế bào, ngăn ngừa ung thư, tăng cường khả năng chống nhiễm khuẩn và chống lại chứng thiếu máu. 

Vậy làm sao để bảo quản vitamin C trong rau, củ, quả ?  Tốt nhất là sử dụng ngay sau khi hái vì lúc này rau, quả có hàm lượng vitamin cao nhất. Nên chọn loại rau, quả tươi, không dập nát và nên sử dụng trong ngày. Khi để lâu cần cho rau, quả bảo quản trong tủ lạnh. Không nên cắt nhỏ rau hay vò nát khi rửa, không nên cho ngay rau vào nước chưa sôi. Không nên mở vung khi nấu canh và không nên để nhiều giờ sau khi nấu mới ăn.

cach-giu-vi-ta-min-C-trong-rau-qua(1)
Bên cạnh đó không nên ăn một lúc lượng lớn vitamin C mà nên sử dụng lượng vừa phải và đều đặn. Chẳng hạn không nên ăn một lúc 3 – 4 quả cam rồi thôi mà nên ăn đều đặn 1 quả sau mỗi bữa ăn vì vitamin C sẽ không bị thừa và đào thải qua nước tiểu.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Bí quyết giúp giữ được nhiều vitamin C trong rau quả

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất