Bí quyết kinh doanh bán hàng gần tết 2018, đem lại lợi nhuận cao

Bí quyết kinh doanh bán hàng gần tết 2018, đem lại lợi nhuận cao

Mỗi dịp tết đến, chúng ta đều có những ý tưởng kinh doanh bán hàng gần tết kiếm thêm thu nhập. Bạn sẽ kiếm được lời lớn nếu biết lựa chọn mặt hàng mà người mua đang có nhu cầu mua lớn, phục vụ cho ngày tết.  Cùng tạp chí gia đình điểm qua những mặt hàng ngày tết có tiềm năng kinh doanh, đem lại lợi nhuận cao trong dịp tết 2018.

1.Kinh doanh bán hàng với các thực phẩm thiết yếu của ngày tết

bán hàng gần tết với các loại thực phẩm

Bán hàng gần tết với các thực phẩm thiết yểu (ảnh: internet)

Dịp tết đến gần, nhu cầu mua hàng của người dân tăng vọt. Lượng hàng thực phẩm, đang chiếm tỉ lệ mua hàng lớn hơn các mặt hàng khác trong dịp cuối năm này. Biết được nhu cầu sử dụng đó, chúng ta có thể tập trung bán hàng gần tết vào những mặt hàng thực phẩm như:

+ Các loại bánh kẹo: Phong tục truyền thống mời nhau cái kẹo, chén nước không thể thiếu trong người Việt. Đặc biết ở những ngày tết, bánh kẹo là đồ ăn đặc trưng của ngày tết trên mỗi bàn uống nước gia đình. Cái kẹo, hạt  hướng dương đem mọi người ngồi gần nhau hơn  để cùng  nói về những thành tích một năm cũ, hay kể cho nhau những dự định của năm mới, trao nhau lời chúc tốt đẹp. Đây cũng có thể là lĩnh vực bán hàng gần tết khá nóng và cạnh trạnh.

+ Nguyên liệu để làm bánh chưng: Mặt hàng lá rong, gạo nếp sẽ không thể thiếu mỗi dịp gần tết. Để làm nên những chiếc bánh chưng trong  mâm cỗ gia đình ngày tết. Lựa chọn mặt hàng này để kinh doanh sẽ không tồi một chút nào cho ý tưởng bán hàng ngày tết của bạn.

+ Đồ uống ngày tết: Không thể thiếu những cốc bia hày cốc nước ngọt, dâng lên chúc nhau có một năm mới tốt đẹp.

+ Giỏ quà tết: Được trang trí đẹp mặt hiện đại, giỏ quà tết được lựa chọn nhiều làm quá biếu trong ngày tết. Lãi suất kinh doanh cho một giỏ quà cũng lớn, điều quan trọng trong kinh doanh mặt hàng này bạn phải khéo tay, kết hợp hài hòa giữa các thực phẩm để tạo nên một giỏ quà đẹp và ý nghĩa.

2.Kinh doanh cây cảnh

bán hàng ngày tết với các loại cây cảnh

Kinh doanh cây cảnh cũng rất hiệu quả (ảnh: internet)

Mùa xuân là mùa của các loài hòa, là mùa đâm hoa kết trái. Các loài hòa đua nhau nở rộ, cây đào cây mai  biểu tưởng cho ngày tết nước ta. Mỗi khi tết đến, chúng ta không khó để gặp phải những cành hoa đào, hoa mai được bán trên khắp tuyến phố tuyến đường với lượng người mua tập nập, nhộn nhịp. Cũng thể thấy những chậu cây cảnh được tỉa cắt, tạo dáng rất đa dạng và được phối màu hài hòa với màu quả, dễ nhận thấy ở những chậu quất cảnh, chậu cam cảnh.

Các loài hoa cũng thu hút được nhiều lượt mua trong dịp tết này. Cái tết đầy màu sắc trong khắp ngôi nhà với các chậu cây cảnh lớn hay những bình hoa nhỏ thơm ngất. Đặc biệt, các loài hòa như hồng, ly, cúc, rơn, đồng tiền,…. Là các loại hoa được lựa chọn nhiều.

3.Kinh doanh đồ trang trí

bán hàng gần tết với đồ trang trí tết

Đồ trang trí tết một lĩnh vực kinh doanh nhỏ hiệu quả (ảnh: internet)

Sự kết hợp hài hòa giữa đồ trang trí tết với căn phòng bạn sẽ tạo nên một không gian ấm cúng, tràn đầy hạnh phúc sẵn sàng đón năm mới bên gia đình người thân. Kinh doanh đồ trang trí với các loại dây kim tuyến, đèn lồng đèn nháy, bóng bay hay bao lì xì sẽ là lựa chọn tốt cho người ít vốn. Rủi ro kinh doanh mặt hàng này rất thấp, bởi sự cần thiết từ những sản phẩm này, giá cả lại rẻ. Vậy chọn mặt hàng này kinh doanh đối với chị em phụ nữ sẽ rất hiệu quả.

4.Kinh doanh quần áo, phụ kiện trang phục tết

bán hàng gần tết với mặt hàng quần áo

Mặt hàng quần áo lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn (ảnh minh họa. nguồn:internet)

Với nhu cầu mua sắm quần áo mới cho ngày tết, từ người trẻ đến ngưới lớn đều muốn khoác lên mình những bộ quần áo đẹp, lộng lẫy đón năm mới. Đối với người thích kinh doanh thì lĩnh vực này sẽ rất hấp dẫn với họ. Hãy chọn những nguồn hàng hấp dẫn về cả mẫu mã lẫn giá cả, trắc hẳn bạn sẽ bỏ ra được một số lời lớn bằng việc kinh doanh quần áo và phụ kiện trang phục tết đó.

5.Kinh doanh hoa quả phục vụ dịp tết

kinh doanh mặt hàng hoa quả tết

Kinh doanh hoa quả tết kế hoạch không tồi (ảnh minh họa. nguồn internet)

Các loại hoa quả có trên bàn thờ mỗi dịp tết, trở thành mặt hàng kinh doanh đầy năng động trong mỗi dịp tết đến. Điển hình, phải kể đến quả bưởi một biểu tượng không thể  thiếu trên mâm ngũ quả  bàn thờ tổ tiên ngày tết.  Kinh doanh mặt hàng hoa quả cũng là một sự lựa chọn tốt cho kế hoạch kinh doanh dịp tết của bạn.

Trên đây là 5 lĩnh vực đang rất triển vọng trong dịp kinh doanh tết. Bài viết góp phần giới thiệu cho quý bạn đọc thêm những mặt hàng bạn có thể kiếm tiền trong dịp tết sắp đến.

Bài viết tham khảo thêm:

Phong tục tết cổ truyền bạn nên biết?

Những tục lệ đêm giao thừa

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất