Bí quyết làm chân giò hầm hạt sen cho ngày đông buốt giá.

Bí quyết làm chân giò hầm hạt sen cho ngày đông buốt giá.

Mùa đông buốt giá với mực nhiệt độ xuống rất thấp, đòi hỏi chúng ta có một chế độ dinh dưỡng hợp lí để đảm bảo sức khỏe luôn ở trạng thái tốt. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ sau sinh họ rất yếu, sức đề kháng kém vì vậy cẩn bổ sung cho cơ thể họ một  lượng dinh dưỡng lớn, thuận lợi cho việc chăm sóc con mới sinh vào những ngày đông buốt giá này. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho chị em món ăn chân giò hầm hạt sen bổ ích cho mẹ và con trong đợt không khí lạnh sắp tới. Món chân giò hầm hạt sen đem đến nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta, món ăn được ví như một liều thuốc bổ cổ truyền, chữa nhiều bệnh như mất ngủ, đầu đầu và còn cả khả năng làm đẹp sau sinh, cho nhiều sữa mẹ, chống láo hóa cho da, giúp trẻ phát triển trí não,….Cùng tìm hiểu cách chế biến món ăn giàu dinh dưỡng này ngay sau đây.

chân giò hầm hạt sen

Món ăn dinh dưỡng chân giò hầm hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Chân giò 2 cái
  • Hạt sen 300g
  • Cà rốt 2 củ
  • Ngó sen 1 bát con
  • Nấm hương 60g
  • Hành khô và mùi tàu nửa bát con
  • Nấm hương 150g

chuẩn bị nguyên liệu làm chân giò hầm hạt sen

Chân giò và hạt sen là nguyên liệu chính cho món ăn

Sơ chế:

  • Cà rốt nạo sạch vỏ, cát miếng lát tròn
  • Ngó sen rửa sạch ngâm vào nước
  • Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ để ráo nước
  • Chân giò cạo sạch lông, có thể đốt cháy vàng, chặt thành khúc trụ dài khoản 3cm sau đó ướp với hành khô, hạt nêm. Tiếp đến để tủ lạnh khoản 2h.
  • Hạt sen, nấm hương ngâm nước khoảng 30 phút cho nở rồi vớt ra rửa sạch

sơ chế chân giò hầm hạt sen

Sơ chế sạch nguyên liệu (ảnh minh họa)

Cách nấu:

  • Cho chân giò vào nồi, đổ nước sâm sấp mặt chân giò, cho thêm bột ngọt, nước mắm vừa với khẩu vị ăn gia đình nhà bạn.
  • Tiếp theo bật bếp nấu lên và đặt nồi chần giò lên nấu đến khi sôi nóng. Sau đó hớt hết bọt khí rồi giảm nhiệt độ nhỏ đi, để nồi chân giò sôi lăm tăm làm chín đều từng thớ thịt trong nồi.
  • Khi chân giò đã chín nhừ thì tiến hành cho nấm hương, hạt sen vào. Đun thêm khoản 2 đến 3 phút ở mức nhiệt độ nhỏ, tránh tình trạng hạt sen bị nát do bạn đun mức nhiệt độ quá cao. Cuối cùng thả cà rốt, ngó sen , mùi tàu vào nồi và tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 3 phút, và cuối cùng hãy thử nếm gia vị cho vừa miệng ăn của gia đình bạn.
  • Vậy là đã hoàn thành mòn chân giò hầm hạt sen đây dinh dưỡng chỉ trong vài kĩ thuật nấu ăn đơn giản và bây giờ cùng thưởng thức thành quả nấu ăn cùng với gia đình. Món ăn đầy chất dinh dưỡng, và cũng là liều thuốc hữu hiệu chữa được nhiều bệnh. Với nhiều lợi ích như vậy còn chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay món chân giò hầm hạt sen bổ sung năng lượng cho cả gia đình trong ngay đông lạnh buốt da, buốt thịt.

hoàn tất món ăn chân giò hầm hạt sen

Thưởng thức món chân giò hầm hạt sen luôn ngay nào

Cùng thưởng thức món ăn chân giò hầm hạt sen khi ăn cơm trắng, đảm bảo bạn muốn ăn hết nôi cơm giữa thời tiết lạnh giá. Hương vị ngây ngậy của chân giò và mùi hương thơm đặc trưng của hạt sen sẽ lôi quấn bạn muốn xà ngày xuống mâm cơm, thưởng thức món ăn ngay lập tức. Chúc các bạn thực hiện món ăn thành công và có một bữa cơm ngon miệng đầy bổ dưỡng.

Bài viết tham khảo thêm:

Bí quyết nấu món sườn rang tỏi

Bí quyết ăn tết lành mạnh, đảm bảo sức khỏe

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất