Bí quyết làm món thịt kho tàu thơm ngon đúng điệu

Bí quyết làm món thịt kho tàu thơm ngon đúng điệu

Thịt kho tàu là món ngon hầu như ai cũng ưa thích,ăn món này với xôi hay cơm nóng thì còn gì bằng,sau đây chúng tôi xin chia sẻ bí quyết làm món thịt kho tàu thơm ngon đúng điệu.Chúng ta cùng tham khảo nhé!!!

Cách làm thịt kho tàu trứng cút ngon như nhà hàng

Lẩu ốc ngon tuyệt hảo cho ngày trời lạnh

Nguyên liệu:

– 1 kg thịt lợn (thịt ba chỉ hoặc thịt mông). Bạn nên chọn loại thịt có cả nạc, mỡ lẫn bì thì khi kho thịt sẽ ngon hơn.

bi-quyet-lam-mon-thit-kho-tau-thom-ngon-dung-dieu-1

– Nước dừa: Mua nước của quả dừa già, thường bán ở chợ.

Kho bằng nước của quả dừa già thì món thịt kho sẽ ngậy hơn

– 3 củ hành, 1 củ tỏi.

– 3 thìa mắm, 2 thìa nạt nêm, 6 thìa đường.

– 10 quả trứng cút (hoặc 5 quả trứng vịt).

Sau khi nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào!

Các bước làm món thịt kho tàu :
Bước 1:

bi-quyet-lam-mon-thit-kho-tau-thom-ngon-dung-dieu-2

Chần thịt lợn qua nước sôi rồi rửa lại thật sạch. Thái miếng vuông và dày.

Sau khi chần thịt thì thái miếng vuông, dày

Bước 2:

bi-quyet-lam-mon-thit-kho-tau-thom-ngon-dung-dieu-3

Ướp thịt với hạt nêm, đường khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 3:

bi-quyet-lam-mon-thit-kho-tau-thom-ngon-dung-dieu-4

Luộc trứng rồi bóc vỏ để ra bát.

Bước 4:

bi-quyet-lam-mon-thit-kho-tau-thom-ngon-dung-dieu-5

Đập dập, thái nhỏ hành và tỏi.

Bước 5:

bi-quyet-lam-mon-thit-kho-tau-thom-ngon-dung-dieu-6

Đặt nồi lên bếp, cho nước dừa và 2 bát con nước vào đun thật sôi. Cho thịt đã ướp vào đun, đậy vung nồi hở 1 nửa (để hở vung thì nước thịt kho sẽ trong và đẹp mắt hơn). Khi nước trong nồi cạn 1 nửa thì cho 3 thìa nước mắm, hành tỏi đã băm nhỏ vào, lửa liu riu.

Bước 6:

bi-quyet-lam-mon-thit-kho-tau-thom-ngon-dung-dieu-7

Khi nước trong nồi sắp cạn, cho thêm 2 bát con nước sôi, cho trứng luộc đã bóc vỏ vào. Tiếp tục đun liu riu cho đến khi thịt chín mềm, có màu cánh gián, dậy mùi thơm ngon là được.

Món thịt kho tàu ăn nóng rất hao cơm. Nếu ăn không hết, bạn có thể cất trữ trong tủ lạnh, khi ăn đem hâm nóng lại cũng vẫn ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt kho tàu ngon miệng mà đúng điệu.

Các bài viết tham khảo:

Hướng dẫn nấu lẩu hải sản ngon ngất ngây

Cách nấu chè Thái cực thơm ngon như ở tiệm

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Bí quyết làm món thịt kho tàu thơm ngon đúng điệu

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất