Bí quyết làm sạch đồ dùng bằng kem đánh răng

Bí quyết làm sạch đồ dùng bằng kem đánh răng

Kem đánh răng ngoài công dụng bảo vệ và làm đẹp hàm răng thì còn có rất nhiều công dụng khác trong việc làm sạch đồ dùng mà bạn có thể chưa biết,dưới đây là những mẹo vặt rất đơn giản trong cuộc sống với kem đánh răng.Dưới đây là những mẹo vặt rất đơn giản trong cuộc sống với kem đánh răng.

 

Bí quyết vệ sinh bếp điện từ đúng cách

Bí quyết để chọn được giò lụa ngon

1.Làm sạch quần áo
Kem đánh răng cũng có tác dụng làm sạch vết bẩn trên quần áo như một loại bột giặt. Nếu bạn có một vết bẩn nào đó trên quần áo, hãy dùng kem đánh răng chà lên, sau đó xả lại với nước lạnh là vết bẩn sẽ biến mất.

2.Xóa vết xước trên thủy tinh
Bôi kem đánh răng lên vết xước nhẹ trên bề mặt bình thủy tinh hoặc những vật dụng bằng thủy tinh sẽ giúp mài mòn và làm phẳng vết xước.

3.Làm sạch trang sức bạc
Đối với các loại đồ trang sức bằng bạc dùng lâu bị xỉn màu, bạn chỉ cần dùng một chút kem đánh răng, chà đi chà lại lên trang sức đó và rửa lại với nước sạch là bạc sẽ trắng sáng trở lại.

 Toothpaste

Kem đánh răng có tác dụng làm sạch đồ đạc bằng bạc, thủy tinh.

4.Dùng thay bút xóa
Khi bạn muốn tẩy xóa chữ viết bằng bút mực trên giấy, bạn chỉ cần bôi kem đánh răng phủ nhẹ lên đó và để khô, lại có thể viết lên được bình thường.

5.Tẩy cặn bẩn trên mặt bàn là
Với những chiếc bàn là sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện vết ố hoặc cặn bẩn. Lúc này, bạn hãy dùng kem đánh răng bôi lên mặt bàn là và dùng vải mềm, sạch lau chùi đi là được.

6.Đánh bóng giày
Thay vì dùng xi để đánh bóng giày, bạn có thể thay thế bằng cách chà kem đánh răng lên mặt giày và dùng bàn chải như thường lệ để đánh. Giày sẽ trở nên bóng loáng chẳng kém gì dùng xi.

7.Khử mùi hôi, tanh
Sau khi làm món ăn, trên tay bạn có thể sẽ bám lại mùi thức ăn như mùi cá, hành, tỏi… Lúc này, bạn hãy rửa sạch tay với xà phòng rồi cho kem đánh răng lên thoa đều trên bàn tay, sau đó rửa sạch với nước. Mùi tanh sẽ nhanh chóng biến mất.

8.Dùng dán tường
Nếu dùng kem đánh răng để dán tranh lên tường cùng với keo dính sẽ tránh được mối mọt và sau này lấy xuống cũng dễ dàng hơn.

Các bài viết tham khảo:

Mẹo bảo quản rau quả luôn tươi ngon (phần 1)

Mẹo bảo quản rau quả luôn tươi ngon (phần 2)

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất