Bí quyết luộc rau luôn được xanh

Bí quyết luộc rau luôn được xanh

Rau luộc không chỉ đơn giản là cho vào nước sôi,đợi chín là vớt ra,mà cũng cần phải có bí quyết nấu ăn để cho rau luôn được xanh,tạo nên phần hấp dẫn và ngon cho món ăn.

rau luoc duoc xanh

Cách 1: Cho muối vào nước luộc

– Cho vào nước luộc một ít muối vì muối làm tăng độ nóng của nước sẽ làm rau xanh hơn.

Cách 2: Cho dầu ăn vào

– Có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra.Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài,rau của bạn sẽ xanh và bóng hơn.Với cách này bạn có thể để rau sau nhiều giờ mà rau không bị đổi mầu,nhưng nước luộc sẽ có ít mỡ,tùy theo khẩu vị gia đình để bạn lựa chọn cách luộc rau phù hợp.

Cách 3: Vắt thêm chanh hoặc dấm

– Có thể vắt vài giọt chanh,hoặc vài giọt dấm,làm như thế vừa giữ được nguyên màu của rau,vừa không làm mất hương vị ban đầu.Cách này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt…

Cách 4: Cho vào nước đá ngay khi luộc

– Ngay khi vừa vớt rau ra khỏi nồi,hãy cho rau vào ngay vào bát nước lọc,có vài viên đá lạnh trong đó.Sau đó, để rau đã nguội hoàn toàn mới vớt ra,để ráo,xếp vào đĩa. Cách này sẽ giúp rau của bạn xanh hoặc giữ nguyên màu trong nhiều giờ.

– Chú ý khi luộc rau không nên đậy nắp vung,nước phải ngập phần rau luộc.Khi nuộc rau cần đun với lửa lớn,cho nước sôi thật già mới cho rau vào.

Các bài viết khác :

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Bí quyết luộc rau luôn được xanh

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất