Bí quyết mua đồ tết hợp lí, siêu tiết kiệm|Tạp chí gia đình

Bí quyết mua đồ tết hợp lí, siêu tiết kiệm|Tạp chí gia đình

Trắc hẳn nhiều người chúng ta thắc mắc tại sao mỗi khi dịp tết gần đến là tiền trong bao cứ đi đâu mất tiêu. Lí do ở đây chính là khả năng mua sắm không kiểm soát được của bạn. Với tâm lí thích gì thì mua, đến khi về cái thừa vẫn thừa và cái thiếu vẫn sẽ thiếu làm tiêu tốn một lượng tiền đáng kể vào những món đồ không cần thiết. Vậy có bí quyết mua đồ tết hợp lí nào mà tiết kiệm được túi tiền của bạn?

mua đồ tết hợp lí

Mùa đồ tết hợp lí đừng để tiền trong túi bay đi không cánh

1.Lập danh sách đi mua đồ

Dịp tến đến gần, nhu cầu mua sắm đồ tết của mỗi gia đình tăng cao. Để phục vụ cho một năm mới với đầy đủ màu sắc, đòi hỏi người đi mua sắm phải có kế hoạch sắm tết hợp lí, cân bằng tài chính của gia đình. Để làm được điều đó, chúng ta phải có chiến lược rõ ràng, phân biệt rõ đồ cần mua và không cần mua. Từ đây hãy lập ra danh sách mua đồ sắm tết hợp lí, khoa học. Điều này giúp ích chúng ta kiểm soát tiền trong túi, tránh tình trạng tiền trong túi cứ lọt hết mà không hay.

mua đồ tết hợp lí bằng việc lên kế hoạch

Lên danh sách mua đồ hợp lí (ảnh minh họa)

2.Nên mua đồ tết sớm

Do lượng mua hàng tăng cao vào mỗi dịp tết đến, việc giá cả sản phẩm được đẩy giá lên cao là không tránh khỏi. Vì vậy mua sắm thông minh cho ngày tết bằng cách mua đồ sớm hơn dự định, lúc giá cả thị trường còn ổn định.

mua đồ tết hợp lí bằng việc đi sợ tết sớm

Đi sắm tết sớm sẽ tiết kiệm một lượng tiền đáng kể

3.Tập trung mua đồ tại chợ đầu mối

Mọi mặt hàng đều được tập trung với số lượng lớn tại những chợ đầu mối, sau đó phân phát đi khắp cửa hàng bán lẻ. Điều đó đồng nghĩa  giá cả đồ dùng, sản phẩm tại nơi đây sẽ rẻ hơn nhiều lần so với sản phẩm phải qua giai đoạn trung gian mới đến tay người dùng đươc. Mua đồ sắm tết tại chợ đầu mối sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản kha khá đó nha.

mua đồ tết hợp lí tại chợ đầu mối

Đến chợ đầu mối bạn sẽ mua được nhiều sản phẩm rẻ, chất lượng 

4.Không vung tiền vào những mặt hàng không cần thiết

Các loại mặt hàng trong những ngày tết rất đa dạng và phong phú. Mang đến sự quấn hút, thích thú cho người đi mua hàng. Giường như đến với chợ tết, tâm lí bạn muốn mua cả chợ về nhà. Điều đó dẫn đến hiện tượng tiền trong túi cứ thế mà rời xa bạn, để không có tình trạng đó xảy ra hãy kiên định, nhận biết được cái cần và cái không cần để giữ lấy túi tiền của bạn.

đừng vung tiền lãng phí

Tiêu tiền một cách hợp lí nhất (ảnh minh họa)

5.Không mang nhiều tiền theo

Một mẹo đã được nhiều người sử dụng khi đi chợ sắm đồ tết đó là mang tiền vừa đủ với danh sách mua đồ đã liệt kê. Không có tiên trắc hẳn bạn chẳng còn hứng thú vơi những món đồ bắt mắt ngoài kìa. Đây là cách hữu hiệu cho những ai ham mua đồ, không quản lí được ý trí kiên định khi đi sắm đồ.

mua đồ tết hợp lí bằng cách mang vừa đổ tiền

Mang tiền vừa đủ cho danh sách mua hàng (ảnh minh họa)

6.Cần nhắc việc tặng quà trong ngày tết

Trắc hẳn mỗi dịp tết đến, chúng ta đều có những món quà cho bạn bè, anh em, người thân trong gia đình. Hãy cân nhắc nên tặng quà cho ai, ai không cần thiết phải tặng quà điều này sẽ tiết kiệm cho chúng ta một khoản lớn.

cân nhắc tặng quà hợp lí

Cân nhắc tặng qua sao cho hợp lí (ảnh minh họa)

Trên đây tap chí gia đình đã gửi đến quý bạn đọc những bí quyết mua sắm ngày siêu tiết kiệm. Mong muốn góp phần  nào giữ được tiền trong bao của bạn cho những ngày tết.

 Bài viết tham khảo thêm:

Bí quyết ăn tết lành mạnh, đảm bảo sức khỏe

Bí quyết bán hàng gần tết lãi suất lớn

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất