Bí quyết nấu ăn có lợi cho sức khỏe

Bí quyết nấu ăn có lợi cho sức khỏe

Bảo quản và nấu nướng thực phẩm không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe,cùng tạp chí gia đình tham khảo 1 số bí quyết nấu ăn ngon và có lợi cho sức khỏe nhé!!!

 

Cách tỉa hoa trang trí cực ấn tượng từ dưa chuột

Cách tỉa hoa súng cực đơn giản từ hành tây

 Cách 1:Hạn chế chiên rán ở nhiệt độ cao

bi-quyet-nau-an-co-loi-cho-suc-khoe-1

Tránh chiên rán ở nhiệt độ cao vì nó tăng hàm lượng chất béo bão hòa trong thực phẩm. Đây là lý do chính khiến bạn tăng cân và tăng cholesterol. Ngoài ra, nếu bạn ăn đồ chiên rán ở ngoài, dầu ăn được dùng không có độ tin cậy. Có thể gây ra nhiễm trùng dạ dày. Ngay cả nếu không thể tránh được phương pháp nấu nướng có hại này, hãy đảm bảo thấm dầu từ thực phẩm bằng cách dùng giấy thấm.

Cách 2 Thay nướng than bằng nướng điện

bi-quyet-nau-an-co-loi-cho-suc-khoe-2

Đồ nướng rất ngon. Nhưng dùng than khói để nấu thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe. Khói từ than có thể là chất gây ung thư. Bên cạnh đó, khói than có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp. Chính vì vậy, nên thay nướng than bằng nướng điện. Đây cũng là phương pháp thân thiện môi trường vì khói than làm ô nhiễm không khí.

Cách 3:Không sử dụng đồ đựng bằng nhựa

bi-quyet-nau-an-co-loi-cho-suc-khoe-3

Tránh dùng đồ nhựa hay giấy gói nhựa để nấu thức ăn trong lò vi sóng. Đồ nhựa cũng chứa những thành phần gây ung thư có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Cách 4: Rửa rau củ khi còn vỏ.

bi-quyet-nau-an-co-loi-cho-suc-khoe-4

Vỏ chứa nhiều bụi bẩn và hóa chất. Một khi đã cắt rau, nên tránh rửa chúng. Khoáng chất và dinh dưỡng có thể bị mất khi bạn rửa rau đã cắt hay gọt vỏ. Theo đó, bạn hầu như không nhận được chất dinh dưỡng gì từ rau. Tương tự, cố gắng không vứt vỏ rau quả như táo, khoai tây… Vì chính vỏ củ quả chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Các bài viết tham khảo:

Bí quyết tỉa trái cây cực đẹp

Mẹo bảo quản vitamin C trong rau quả

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Bí quyết nấu ăn có lợi cho sức khỏe

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất