Bí quyết nấu cháo gà thơm ngon

Bí quyết nấu cháo gà thơm ngon

Cháo gà là món ăn rất quen thuộc,dễ ăn và phù hợp khẩu vị với nhiều người nhưng để chế biến món này 1 cách đơn giản mà vẫn hấp dẫn không phải ai cũng biết cách,cùng tham khảo bí quyết nấu cháo gà thơm ngon dưới đây nhé!!!

 

Salad rau quả cho bữa ăn thêm ngon miệng

Công thức bún chay ngon cho ngày rằm và mùng một

 

Nguyên liệu cho món cháo gà:

bi-quyet-nau-chao-ga-thom-ngon-1

-Gà ngon nửa con nặng khoảng 800g

-Gạo tẻ thơm: 200g, Hành lá: vài cây

-Rau mùi: 1 mớ

-Chanh tươi: 1 quả.

-Hạt nêm, muối và tiêu bột.

Cách nấu cháo gà :

Bước 1 :

bi-quyet-nau-chao-ga-thom-ngon-2

Gà ngon làm sạch, để ráo, cho gà vào nước có thêm chút muối, luộc chín, vớt gà ra để nguội sau đó gỡ lấy thịt xé sợi và xương để riêng.

Bước 2 :

bi-quyet-nau-chao-ga-thom-ngon-3

Gạo vo sạch, cho vào nồi nước luộc gà nấu sôi, thả xương gà vào cùng, đậy vung hầm nhỏ lửa cho đến khi gạo chín nhừ và sánh, gắp xương gà ra.

Bước 3:

bi-quyet-nau-chao-ga-thom-ngon-4

Tiếp tục đun sôi cháo, đổ thịt gà vào khuấy đều đun thêm vài phút. Tắt bếp, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, sau đó rắc hành lá, rau mùi đã nhặt rửa sạch, thái nhỏ vào. Múc cháo ra bát, rắc tiêu bột, ăn nóng. Bạn đã có một nồi cháo gà ngon như ý muốn, hãy chia sẻ bí quyết này với những người khác bạn nhé! Chúc các bạn ngon miệng! 

Chú ý:

– Ăn với vài lát ớt và hạt tiêu rắc đều rất ngon.

– Nếu trời lạnh, hay bạn đang bị cảm thì thêm nhiều rau tía tô và vài lát gừng thái nhỏ ăn sẽ giải cảm rất hiệu nghiệm.

Các bài viết tham khảo:

Những món ngon cho bữa sáng không thể bỏ qua

Cách làm mỳ ý xào hải sản thơm ngon nóng hổi

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Bí quyết nấu cháo gà thơm ngon

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất