Bí quyết nấu chè khúc bạch siêu ngon

Bí quyết nấu chè khúc bạch siêu ngon

Chè khúc bạch đang là món ăn không những được giới trẻ ưa chuộng mà còn là món ăn vặt được các bà nội trợ rất ưa thích,cùng tham khảo bí quyết nấu chè khúc bạch siêu ngon dưới đây nhé!!!

Cách nấu chè bưởi thơm ngon hơn cả ở quán

Cách làm chè khúc bạch an toàn tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị cho món chè khúc bạch:

– Phần chè khúc bạch cơ bản: 60ml sữa tươi không đường, 60ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân, 20ml nước ấm, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin), 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát

– Phần chè khúc bạch trà xanh: 60ml sữa tươi không đường, 60ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ bột trà xanh, 20ml nước ấm, 20ml nước ấm để hòa với bột trà xanh, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin), 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát.

– Nước đường dùng để ăn kèm: 40g đường phèn

– Nhãn (hoặc vải thiều)

Cách nấu chè khúc bạch:
Bước 1:

bi-quyet-nau-che-khuc-bach-sieu-ngon-1
Bột gelatine cho ra bát, Thêm vào 20ml nước ấm, hòa cho gelatin tan sơ.

Bước 2:

bi-quyet-nau-che-khuc-bach-sieu-ngon-2
Cho sữa tươi, kem tươi, đường cát trắng vào nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi tan hết đường.

Bước 3:

bi-quyet-nau-che-khuc-bach-sieu-ngon-3
Đổ từ từ bát bột galatin đã hòa tan với nước ấm ở bước 2 vào nồi sữa đun nóng, dùng muôi quấy nhẹ để gelatin tan hoàn toàn thì cho tinh dầu hạnh nhân vào.

Bước 4:

 bi-quyet-nau-che-khuc-bach-sieu-ngon-4

Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng hẳn.

Bước 5:

 bi-quyet-nau-che-khuc-bach-sieu-ngon-5

– Phần chè khúc bạch trà xanh: cho trà xanh ra bát, hòa 20ml nước ấm để bột trà xanh tan hoàn toàn.

– Phần bột galatin bạn làm tương tự như phần bột gelatin ở các bước 2 và đun sữa, kem sữa tươi, đường cho tan, tiếp theo cho gelatin và trà xanh ở bước 6 vào khuấy đều.

– Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng hẳn.

Bước 6:

 bi-quyet-nau-che-khuc-bach-sieu-ngon-6

Đun đường phèn với một bát con nước lọc, nấu cho đường tan, để nguội.

Bước 7:

  • bi-quyet-nau-che-khuc-bach-sieu-ngon-7

Hòa nước đường ngọt vừa rồi đun sôi, cho nhãn (đã bóc vỏ và bỏ hạt) vào đun sôi lại rồi tắt bếp ngay để nhãn giữ được độ giòn.

Bước 8:

bi-quyet-nau-che-khuc-bach-sieu-ngon-8
Hạnh nhân lát nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 3-4 phút đến khi hạnh nhân chín, hoặc có thể rang trên bếp đến khi hạnh nhân chín vàng.

Bước 9:

 bi-quyet-nau-che-khuc-bach-sieu-ngon-9

Phần thạch chè khúc bạch trắng và trà xanh sau khi đông cứng, cho ra ra thớt sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Bước 10:

 bi-quyet-nau-che-khuc-bach-sieu-ngon-10

Khi dùng cho một ít thạch trắng hay thạch trà xanh vào bát, thêm nhãn (hoặc vải)

Các bài viết tham khảo:

Cách làm món thịt kho tàu đơn giản và nhanh gọn

Bí quyết làm món thịt kho tàu thơm ngon đúng điệu

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Bí quyết nấu chè khúc bạch siêu ngon

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất