Bí quyết sử dụng bếp điện từ an toàn và tiết kiệm

Bí quyết sử dụng bếp điện từ an toàn và tiết kiệm

Trong thời buổi hiện nay bếp từ,bếp điện từ đang là sự lựa chọn của rất nhiều chị em nội trợ.Cùng tham khảo 1 số bí quyết sử dụng bếp điện từ an toàn và tiết kiệm để dùng sao cho có hiệu quả nhất nhé!!!

 

Những điều cần ghi nhớ khi sử dụng bếp điện từ

Bí quyết vệ sinh bếp điện từ đúng cách

1:Mẹo tiết kiệm điện và lưu ý khi nấu bằng bếp điện từ:

bi-quyet-su-dung-bep-dien-tu-an-toan-va-tiet-kiem
1. Tắt bếp sớm hơn vài phút: Khi quá trình đun nấu sắp kết thúc, bạn nên tắt bếp sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, bí quyết này chỉ áp dụng đối với các món hầm và xào, không dùng cho các món chiên có nhiều dầu.
2. Không dùng chế độ nhiệt cao: So với bếp gas, bếp điện từ có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm xoong, chảo bị cháy. Do đó, khi dùng bếp điện để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp để đảm bảo an toàn.
3. Sử dụng đúng loại chảo: Không nên dùng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo. Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện từ hơn. Nếu muốn các loại rau xanh và thịt có màu vàng nâu giống như các món nướng, bạn có thể cho món ăn vào một chiếc chảo nướng bằng gang và nấu chúng trực tiếp trên bếp điện từ.
4. Chọn đúng dụng cụ nấu nướng: Do bếp điện từ nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất đối với bếp điện. Nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy. Đồng thời, tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.
2:Những sự cố thường gặp và cách xử lý

bi-quyet-su-dung-bep-dien-tu-an-toan-va-tiet-kiem-2
1. Nếu bếp không hoạt động, bạn hãy kiểm tra xem bếp đã được kết nối với nguồn điện chưa và xem lại các thiết bị ngắt điện khác và kiểm tra việc kết nối ở thiết bị ngắt điện nhẩy.
2. Khi bếp cắm điện, đèn sẽ báo hiệu bật sáng, điều này hoàn toàn bình thường. Nó sẽ tự động ngắt sau 30 giây. Nếu bếp có mùi lạ khi hoạt động lần đầu tiên, bạn chỉ cần đặt một cái nồi đầy nước lên và đun trong 30 phút.
3. Trường hợp bếp không hoạt động và xuất hiện biểu tượng, bạn hãy tắt chức năng khóa an toàn trẻ em. Nếu bếp không hoạt động và xuất hiện biểu tượng hoặc kèm theo những tiếng bíp phát ra, bạn hãy lau lại bếp hoặc kiểm tra lại xem có để đồ vật nào đè lên bộ điều khiển cảm biến không.
4. Nếu đèn ở phím điều khiển nhấp nháy trong khi bếp đang hoạt động, chứng tỏ xoong nồi bạn đang dùng không phù hợp với bếp cảm ứng từ. Khi bếp hiện lên một loạt các biểu tượng, do thiết bị ngắt mạch tự động hoạt động quá mức và trở nên rất nóng.
Ngoài ra, khi quạt vẫn hoạt động trong vài phút sau khi bếp đã tắt, điều này bình thường, vì quạt chạy để làm mát thiết bị ngắt mạch tự động.

Các bài viết tham khảo:

Những thực phẩm nào không nên bỏ trong lò vi sóng?

Cách chế biến khoai tây để tránh bị ngộ độc

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Bí quyết sử dụng bếp điện từ an toàn và tiết kiệm

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất