Bí quyết tỉa trái cây cực đẹp

Bí quyết tỉa trái cây cực đẹp

Chỉ cần 1 chút khéo tay bạn cũng có thể hoàn thành được lọ hoa xinh xắn và ngon miệng trang trí bàn ăn nhé!!!Cùng tham khảo bí quyết tỉa trái cây cực đẹp với tạp chí gia đình ngay sau đây.

 

Bí quyết tiết kiệm chi phí cho không gian sống

Bộ sưu tập những mẹo không thể thiếu trong nhà bếp

Nguyên liệu tỉa trái cây:

 

bi-quyet-tia-trai-cay-cuc-dep-1

 

-2 trái dứa

-1 chùm nho xanh

-2 cây xà lách xanh

-1 hộp kẹo chocolate.

– 1 giỏ mây, màng bọc thực phẩm, xốp cắm hoa

– Dụng cụ: 3 chiếc dao cắt tỉa trái cây, kéo, que tre

Cách tỉa trái cây:

Bước 1:

bi-quyet-tia-trai-cay-cuc-dep-2

Cắt xốp cắm hoa để đặt vào trong giỏ mây, sao cho chiều cao khối xốp bằng với miệng giỏ. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bên ngoài khối xốp trước khi cắm.

Bước 2:

bi-quyet-tia-trai-cay-cuc-dep-3

  Dùng dao cắt trái dứa thành những khoan tròn có bề dày 1cm, tiếp theo dùng dao tỉa những khoan dứa thành bông hoa 6 cánh, bạn có thể dùng khuôn cắt thành bông hoa 6 cánh cho tiện lợi. Tương tự bạn cắt tỉa thành nhiều bông hoa dứa để cắm vào giỏ.

Bước 3:

bi-quyet-tia-trai-cay-cuc-dep-4

Lấy que xiên vào giữa bông hoa dứa, và cắm que ngang miệng giỏ hướng bông hoa ra ngoài. Tương tự, bạn cắm thêm 5 bông hoa khác ngang miệng giỏ. Cắt lá xà lách xanh đặt giữa giỏ mây trên khối xốp, vừa che kín khối xốp vừa tạo màu xanh cho giỏ hoa thêm xinh.

Bước 4:

bi-quyet-tia-trai-cay-cuc-dep-5

Bọc viên kẹo chocolate vào đầu que tre, cắm xuyên những que kẹo chocolate qua lớp xà lách xanh vào trong khối xốp, cắm xen kẽ những que kẹo chocolate giữa những bông hoa dứa.

Bước 5:

bi-quyet-tia-trai-cay-cuc-dep-6

Tiếp tục xếp các lá xà lách xanh giữa giỏ mây, cắm thêm 4 bông hoa dứa vào giữa trên lớp lá xà lách, hướng bông hoa ra ngoài với góc nghiêng 60 độ tạo độ cong tròn cho bình hoa. Cắm thêm que kẹo chocolate vào giữa 4 bông hoa. Bổ đôi quả nhỏ xanh, cắm ½ quả nhỏ vào giữa bông hoa làm nhụy hoa.

Bước 6:

bi-quyet-tia-trai-cay-cuc-dep-7

Bằng cách kết hợp trái cây và rau với nhau, dưới sự sáng tạo và khéo léo của đôi tay đã tạo thành giỏ hoa thật đẹp. Sắc vàng tươi của dứa, sắc vàng đậm của kẹo chocolate nổi bật trên nền sắc xanh của những chiếc lá xà lách thật ấn tượng. Với cách cắt tỉa và cắm đơn giản trên, bạn có thể trổ tài cắm thành giỏ hoa thật xinh trang trí cho bàn ăn nhà mình thật đẹp trong những dịp lễ, tết hoặc sinh nhật.

  Chúc các bạn thành công!

Các bài viết tham khảo:

Bí quyết chọn rau quả an toàn theo mùa

Mẹo bảo quản vitamin C trong rau quả

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Bí quyết tỉa trái cây cực đẹp

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất