Bí quyết vệ sinh bếp điện từ đúng cách

Bí quyết vệ sinh bếp điện từ đúng cách

Bếp điện từ ngày nay đã trở nên phổ biến với rất nhiều gia đình trong xã hội hiện đại nhưng không phải ai cũng biết cách xử lí vệ sinh bếp 1 cách đúng chuẩn.Sau đây tạp chí gia đình xin giới thiệu đến quý vị bí quyết vệ sinh bếp điện từ đúng cách.

 

Cách “làm sạch” không khí tại ngôi nhà của bạn

Cách vệ sinh lò nướng chuẩn bị đón tết


1:Nên dùng khăn mềm coton để vệ sinh bếp điện từ

bi-quyet-ve-sinh-bep-dien-tu-dung-cach-1
Trên bề mặt bếp và khay bếp: Bạn nên dùng khăn mềm, loại vải cotton để vệ sinh mặt bếp là hợp lý nhất. Các dung dịch tẩy rửa dễ dàng làm sạch các vết dầu mỡ bám trên mặt bếp điện hồng ngoại những chất kiềm sẽ làm mất màu sơn của bếp.

Để đảm bảo bếp luôn sạch bóng bạn nên dùng nước bọt của cơm khi đang nấu sôi, hoàng loãng rùi thoa một lớp mỏng lên mặt bếp. Để một lúc, khi nước cơm khô lại sẽ thấm cả dầu mỡ bám bẩn. Sau đó bạn lau sạch lớp nước cơm khô.Với khay bếp bạn rửa sạch bằng dung dịch chuyên dụng hoặc nước rửa bát.

Với những vết bẩn từ thức ăn trào ra ngoài có thể gây hiện tượng chập và cháy các vi mạch của bếp hồng ngoại. Nếu thấy thức ăn trào ra ngoài bạn phải tắt bếp ngay để giảm sự cố sảy ra,rồi lau sạch bằng khăn khô. Mỗi khi nấu ăn xong bạn nên vệ sinh lau chùi để bếp điện từ tránh hiện tượng chập khi bị bám nhiều vết bẩn.

2:Đầu dây cắm luôn đảm bảo sạch sẽ

bi-quyet-ve-sinh-bep-dien-tu-dung-cach-2


Với đầu dây cắm : Bộ phận này dễ bị bẩn do thức ăn, dầu mỡ văng ra trong quá trình nấu ăn. Do đó, bạn nên vệ sinh hằng ngày sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy.Không nên về sinh khi vừa nấu xong,bạn phải chờ khi ăn cơm và rửa bát xong thì lau là thời điểm thích hợp nhất vì khi đó bếp hồng ngoại ở trạng thái nguội và bạn nên tháo ổ cắm bếp điện hồng ngoại mỗi khi nấu xong để tránh xảy ra những sự cố không mong muốn. Lấy một chiếc bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ lên dây cắm để làm sạch vết bẩn dầu mỡ bám trên dây.

3:Vệ sinh bằng những sản phẩm chuyên dụng

bi-quyet-ve-sinh-bep-dien-tu-dung-cach-3
Ngoài ra bạn có thể dùng những dụng cụ chuyên vệ sinh bếp điện hồng ngoại như: Nước tẩy rửa đa năng, dung dịch lau bếp, bình xịt dầu mỡ , giấy ướt lau bếp đa năng, bàn chải vệ sinh bếp, khăn lau bếp,..,những dụng cụ vệ sinh bếp khác nếu bạn quan tâm.

Các bài viết tham khảo:

Những thực phẩm nào không nên bỏ trong lò vi sóng?

Bí quyết giúp giữ được nhiều vitamin C trong rau quả

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

3 Comments on “Bí quyết vệ sinh bếp điện từ đúng cách

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất