Các kĩ thuật cơ bản trong bóng chuyền cho người mới chơi (phần 1)

Các kĩ thuật cơ bản trong bóng chuyền cho người mới chơi (phần 1)

Chúng ta hãy cùng xem 1 vài kĩ thuật cơ bản trong bóng chuyền, có thể sẽ giúp ích cho bạn khi mới bắt đầu tập chơi.

1. Đệm bóng:

Khi đệm bóng tay trái (đối với người thuận tay phải) bước nhẹ tới phía trước, hai chân chùn nhẹ gối, hạ thấp trọng tâm và cúi nhẹ người. Hai bàn tay chắp vào nhau, 2 cẳng tay hợp thành hình chữ V tính tử vai đến bàn tay. Đệm banh về phía trước, điểm tiếp xúc banh là khoảng sau bàn tay đến cùi nữa cẳng tay, và chỉ đệm bóng khi bóng cao từ ngang ngực trở xuống, nếu bóng quá thấp thì bước dài về trước chút xíu, còn bóng cao hơn ngực thì lui nhẹ về sau. chú ý không cho bóng trúng 2 cùm tay đang nắm vào nhau vì như thế bóng sẽ đi không theo ý muốn, và tránh đệm bóng cao hơn ngực vì bóng sẽ đi ra sau đầu. Khi hoàn thiện dần kỹ thuật này sẽ tập tiếp kĩ thuật đệm bóng đến điểm cố định theo ý muốn.

choi-bong-chuyen

Kĩ thuật này dùng đỡ bóng của đối phương để cho chuyền 2 chuyền bóng cho chủ công. Đưa bóng sang sân đối phương khi cảm thấy pha bóng không còn an toàn cho đội nhà.

2. Bắt bóng

Hay còn gọi là chuyền 2. Đây là kĩ thuật rất khó trong bóng chuyền. nếu bạn là chủ công thì yêu cầu hoàn thiện kỹ thuật theo mức độ đạt tiêu chuẩn là đủ, còn đối với các cây chuyền 2 thì phải tập luyện đến mức thành thạo – có thể chuyền theo ý muốn đến các vị trí cho dù bóng khó đến cỡ nào. Bàn tay xòe rộng (vai không rộng quá). Các ngón tay cong 1 cách tự nhiên ko thẳng và gò bó, tiếp xúc bóng bằng năm ngón, ko cho bóng chạm đến bàn tay, khi tiếp xúc bóng thì các ngón tay, cổ tay và cẳng tay nhún nhẹ theo phương hiện tại của bóng và và liền sau đó đẩy bóng đến nơi mình muốn. 

Kĩ thuật này dùng chuyền bóng lên cho các chủ công tấn công.Bỏ nhỏ sang phần sân đối phương. Chuyền bóng cho đồng đội khi bóng lực bóng tương đối nhẹ và cao hơn ngực.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất