Cách chế biến khoai tây để tránh bị ngộ độc

Cách chế biến khoai tây để tránh bị ngộ độc

Khi củ khoai đã mọc mầm thì tốt nhất là bỏ đi, bởi lúc này nó chứa một lượng lớn chất solanine và chaconine rất độc…

Khoai tây bình thường chứa nhiều tinh bột và chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể…nhưng khi chúng mọc mầm thì lại rất độc.  Khoai tây có thể tạo ra chất đề kháng nhằm chống lại nấm và sâu bệnh tên là solanine và chaconine.

cach-che-bien-khoai-tay-khong-bi-ngo-doc
Ở điều kiện bình thường hàm lượng chất solanine và chaconine trong củ khoai tây rất ít, trong 100 gr khoai mới có 10 mg nên không gây ngộ độc. Khi khoai tây mọc mầm thì hình thành lượng chất này cao, có khả năng gây ngộ độc cho người nếu ăn phải. Đặc biệt những chất này tập trung vùng vỏ khoai có màu xanh, tím.

Chọn mua củ khoai màu vàng thì tốt hơn ngả sang trắng. Củ nào cầm lên thấy nặng, lành lặn, vỏ trơn nhẵn sẽ tươi ngon hơn. Để hạn chế ngộ độc, trước khi bỏ khoai vào chết biến nên ngâm vào nước muối loãng vài giờ, khi nấu cho thêm ít giấm ăn để loại bỏ độc tố.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Cách chế biến khoai tây để tránh bị ngộ độc

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất