Cách chọn được cốm ngon mỗi độ thu về

Cách chọn được cốm ngon mỗi độ thu về

Mỗi độ thu về như mấy ngày nay, nhiều nhà lúc nào cũng có một gói cốm xanh thơm dẻo. Ăn cốm xanh non với chuối là món ăn ưa thích của nhiều gia đình. Tuy nhiên lựa chọn được cốm ngon không phải là điều đơn giản. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn chút kinh nghiệm khi chọn đặc sản mùa thu Hà Nội này nhé.

Màu sắc hạt cốm

Để chọn được những hạt cốm thơm ngon, đầu tiên mình rất chú ý đến màu sắc của từng hạt cốm này. Nếu là cốm non, chúng sẽ thường có màu xanh non chứ không phải là màu hơi vàng.

Hình dáng cốm

Những hạt cốm thường được làm bằng nếp hoa vàng là ngon nhất. Nhưng hiện nay người nông dân không còn trồng những loại cốm ngon ấy nữa. Vì thế, bạn chỉ cần chú ý chọn những hạt cốm được làm bằng hạt lúa nếp chắc nhưng mỏng và dẻo. Khi cắn nhẹ vào chúng, bạn vẫn sẽ thấy hơi dai dai, bùi bùi và thơm mát.

cach-chon-mua-com

Nên mua cốm vào buổi sáng sớm

Thời điểm mua cốm

Nên mua cốm vào buổi sáng vì những loại cốm bán vào buổi sáng thường là những loại cốm mới, dậy hương thơm quyến rũ, khi ăn vào không sợ cứng hoặc đã bị hỏng. Nếu mua cốm vào buổi chiều thường là loại cốm cũ đã bán từ sáng còn sót lại, hương vị sẽ không thể thơm và ngon bằng cốm buổi sáng.

Bảo quản cốm

Cốm có rất nhiều loại khác nhau như cốm chiên, cốm dẹt, cốm tròn… nên nếu bạn mua nhiều loại cốm khác nhau thì nên để chúng riêng từng gói. Không nên để hòa chung các loại cốm với nhau vì mỗi loại cốm có mùi vị rất khác nhau. Không lưu trữ cốm quá lâu trong nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh vì điều này có thể làm cốm cứng hơn, bớt thơm hơn, ăn hết thì mới nên mua.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

3 Comments on “Cách chọn được cốm ngon mỗi độ thu về

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất