Cách chọn giò chả mà không lo có hàn the

Cách chọn giò chả mà không lo có hàn the

Nếu khi mua không khéo chọn thì rất có thể sẽ mua phải giò, chả có hàn the và trộn lẫn bột.

Giò, chả kém chất lượng thường chứa nhiều bột, thậm chí là chứa cả hàn the. Sau đây là một số cách phân biệt giò, chả ngon các bạn có thể tham khảo:

Giò

– Phân biệt bằng cách nhìn: Giò lụa được gọi là ngon khi cắt ra có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt, bề mặt có nhiều lỗ rỗ, nhìn miếng giò mịn và hơi ươn ướt. Lý do là bởi giò được làm từ thịt nạc ngon, khi được nghiền thịt sẽ quánh dẻo lại và bọc lớp không khí bên trong nên lúc luộc hoặc hấp giò không khí ấy sẽ nở ra và tìm cách chui ra ngoài tạo ra những lỗ rỗ bên trong khoanh giò.

cach-chon-gia-cha-khong-co-han-the

– Phân biệt bằng cách ngửi: Giò ngon là loại có mùi thơm thoang thoảng của thịt hòa quyện với mùi của lá gói. Nếu thấy một khoanh giò có mùi thơm nồng, thơm sực thì nên thận trọng bởi đó là loại giò đã được tẩm chất phụ gia hương thịt.

 

Chả

cach-chon-gia-cha-khong-co-han-the-1

Phân biệt chả ngon cũng tương tự như phân biệt giò. Một phên/miếng chả được gọi là ngon khi lớp vỏ có màu vàng tự nhiên của thịt rán nhưng vỏ hơi sần sùi, không mịn, lớp bên trong mềm, mịn, có nhiều lỗ rỗ nhỏ. Nếu các bạn sờ tay thử vào miếng chả thấy mềm, hơi ươn ướt nhưng không dính nhớp mà chỉ dính một chút mỡ ở tay (lý do là bởi chả được pha với liều lượng mỡ nhiều hơn giò nên khi sờ vào chả sẽ dính nhiều mỡ ra tay hơn giò). Chả ngon có mùi thơm nhẹ, khi ăn không bị nát, không bở mà cũng không quá khô cứng.

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Cách chọn giò chả mà không lo có hàn the

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất