Cách chọn màu sơn đẹp và phong cách cho phòng khách

Cách chọn màu sơn đẹp và phong cách cho phòng khách

Phòng khách là nơi chào đón bạn bè và sum họp gia đình, vì vậy bạn cần chọn một màu sơn sao cho phù hợp và để lại ấn tượng cho khách khi ra về.

Chỉ với một số kinh nghiệm đơn giản và một vài thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn chọn được những gam màu phù hợp nhất cho phòng khách nhà mình và quá trình thực hiện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Trước khi chọn màu sơn hợp ý cho phòng khách, bạn hãy nên định hướng cho 4 câu hỏi:
– Bạn muốn không gian này đem lại cảm giác gì?
– Những yếu tố bạn phải chú ý đến như: ánh sáng, kiến trúc, đồ đạc trong phòng, các chi tiết kiến trúc…?
– Bạn có thể nhìn thấy những không gian khác từ không gian này không?
– Câu hỏi quan trọng nhất : “Bạn thích màu gì?”

mau-son-phong-khach

Hãy chọn một đồ vật mà bạn muốn là điểm nhấn của phòng khách, nó sẽ là nền tảng, là cơ sở cho việc chọn màu sắc và kiểu thiết kế cho căn phòng. Đấy là ghế sofa, rèm che hoặc bàn ghế, chiếc gối nhiều màu sắc. Đặt những mẫu bạn chọn cạnh vật tiêu điểm mà bạn chọn trước đó và áp lên tượng như vậy bạn có thể tìm ra gam màu tương thích nhất. 

Hãy cân nhắc xem mẫu màu nào có sắc thái sáng hơn so với bức tường. Nếu căn phòng không quá rộng, ắt hẳn bạn sẽ muốn phớt lên tường những gam màu tươi sáng, vì chúng sẽ giúp nới rộng thêm không gian của căn phòng. Còn nếu bạn sở hữu một căn phòng rộng, đặc biệt phòng có nhiều cửa sổ và ánh sáng, bạn có thể chọn gam màu tối.

Hãy kiểm tra độ tương phản của các sắc màu mẫu. Với một căn phòng rộng, bạn có thể chọn 2 màu tương phản. Với căn phòng nhỏ, việc sơn một bức tường có gam màu tương phản có thể làm cho căn phòng trở nên độc đáo, nổi bật.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất