Cách chọn mua đậu hũ an toàn không có thạch cao

Cách chọn mua đậu hũ an toàn không có thạch cao

Thạch cao là chất lắng, không tiêu được, nên vào cơ thể sẽ ảnh hưởng bất lợi cho hệ tiêu hóa. Vì vậy khi mua đậu hũ cần chú ý để không mua phải loại đậu có quá nhiều thạch cao.

Quy trình làm đậu cần theo các bước như đậu tương xay nhỏ và ủ, sau đó nấu để nổi cái lên trên bề mặt, vớt cái cho ra khuôn ép nước cho thành bánh đậu. Trong quá trình đó, để tăng hiệu suất nổi cái nhiều giúp sản lượng bánh đậu được nhiều hơn, không ít cơ sở sản xuất đậu hũ đã pha thêm thạch cao vào.

cach-chon-dau-phu-khong-co-thach-cao

Bột thạch cao là chất lắng, không tiêu được, nên vào cơ thể sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, dễ tạo cặn canxi trong thành ruột, thận, dẫn tới nguy cơ sỏi thận. Nếu miếng đậu nhiều thạch cao thì sẽ cứng, ra môi trường bình thường sẽ bị ôxy hóa, chuyển từ màu trắng sang màu vàng. Đậu phụ càng có màu vàng là càng có nhiều tỉ lệ thạch cao. Còn đậu hũ ngon là khi cầm miếng đậu thấy mềm mại, có màu trắng kem. Ít hoặc không có mùi, được bảo quản trong nước sạch. Đậu hũ dễ bị chảy nước rồi sinh chua. Vì vậy, mỗi lần thay nước cần rửa sạch lại miếng đậu.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất