Cách chọn mua điều hòa cho các gia đình vào những ngày hè

Cách chọn mua điều hòa cho các gia đình vào những ngày hè

Những ngày hè oi bức khiến bạn và gia đình cảm thấy rất khó chịu vì thế đã quyết định sắm cho nhà mình một chiếc điều hòa nhưng vẫn đang băn khoăn không biết phải mua một chiếc điều hòa như thế nào cho phù hợp với gia đình mình sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những tiêu chí để chọn mua một chiếc điều hòa:

1. Nên chọn những loại điều hòa có dán nhãn tiết kiệm năng lượng

Bạn nên chọn những điều hoà có dán nhãn năng lượng theo Quyết định 51/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ vì những sản phẩm này là những sản phẩm tiết kiệm điện năng và đã được kiểm chứng, vì vậy bạn nên sử dụng những sản phẩm điều hoà tiếp kiệm điện để giảm chi phí chi tiêu cho gia đình.

cach-mua-die-hoa
2. Chọn mua một chiếc điều hoà có công suất phù hợp với diện tích nhà
Phòng ngủ và phòng khách ở hộ gia đình, chúng ta nên chọn khoảng 650 Btu/h trên 1 mét vuông diện tích phòng.
Phòng có nhiều thiết bị tỏa nhiệt như văn phòng thì con số này lại dao động khoảng 750-800 Btu/h trên 1 mét vuông diện tích phòng.
3.Điều hoà sử dụng công nghệ hiện đại
Hiện nay các nhà sản xuất đều nổ lực phát triển những sản phẩm điều hoà của mình bằng những công nghệ tiên tiến nhất, vì vậy bạn nên chọn những máy điều hoà được tích hợp công nghệ hiện đại này để vừa rẻ, tiếp kiệm điện, bảo vệ sức khoẻ, hiệu quả đạt được cao hơn điều hoà sử dụng công nghệ cũ.
VD: Công nghệ Plasmaster của hãng điện tử LG, công nghệ này ngoài hiệu quả tiết kiệm năng lượng 60% cao nhất hiện nay, còn có bộ tạo ion giúp máy tự động làm sạch, nâng cao hiệu quả lọc khí, tiêu diệt vi khuẩn tối đa đến 99% từ đó tạo ra không gian dễ chịu, thoải mái hơn và tăng cường giữ ẩm da 15%.
4. Chọn máy điều hoà sử dụng công nghệ Inverter
Máy điều hòa sử dụng công nghệ Inverter có chức năng tiết kiệm một lượng năng lượng khá lớn, khoảng từ 30 – 60% so với máy lạnh thông thường. Giá đầu tư mua máy điều hòa Inverter mắc hơn loại thường nhưng về lâu dài có lợi kinh tế hơn, tiết kiệm được một khoảng khá lớn trong việc chi tiêu cho điện năng gia đình. Hiện nay các máy điều hoà toshiba, điều hoà panasonic, điều hoà daikin đều sử dụng công nghệ này.
5. Chọn điều hoà phù hợp với khí hậu, thời tiết ở Việt Nam
Khí hậu miền Nam nóng quanh năm nên việc chọn máy điều hòa một chiều lạnh sẽ phù hợp.
Khí hậu miền Bắc thì chọn chiếc máy điều hòa 2 chiều lạnh và sưởi là sự lựa chọn đúng đắn.
Nhà có trẻ nhỏ và người già thì cũng nên sử dụng máy điều hoà 2 chiều.

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất