Cách chọn mua khoai tây không có độc tố

Cách chọn mua khoai tây không có độc tố

Những củ khoai tây đã mọc mầm hoặc vỏ đang chuyển sang màu xanh rất độc hại nếu chúng ta đem chế biến thành các món ăn.

Khi khoai tây có màu xanh tức là hàm lượng solanine đạt mức có nguy cơ gây nguy hiểm. Nó cũng đồng thời tạo vị đắng cho khoai tây sau khi nấu chín. Sự hình thành solanine ở khoai tây diễn ra trên bề mặt vỏ, thường không sâu hơn 3mm. Gọt vỏ trước khi chế biến là cách phòng nguy cơ gây ngộ độc.

Khi đi mua khoai tây mọi người cần lưu ý cách chọn:

Nên

cach-chon-khoai-tay

Chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon. Những củ khoai tây vàng sẽ ngọt và thơm hơn khoai tây hơi ngả màu trắng.

Không nên

Tránh chọn những củ da nhăn nheo, bóp thấy hơi mềm. Đây là những củ đã để lâu và bị héo. Không chọn những củ có chấm hay có nốt, bị sâu, mắt màu đen hoặc bị thối, chảy nước. Những củ khoai còn tươi nhưng vỏ bị trầy xước cũng không nên lấy vì mua những củ này về, nếu không ăn ngay, khi bảo quản nó sẽ nhanh bị thối và lây sang các củ lành khác.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Cách chọn mua khoai tây không có độc tố

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất