Cách chọn mua khoai tây ngon và nhiều dinh dưỡng

Cách chọn mua khoai tây ngon và nhiều dinh dưỡng

Khoai tây là một trong những loại thực phẩm vô cùng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình, tuy nhiên bạn liệu đã biết hết những điều cần biết về khoai tây chưa?

Khi chọn khoai bạn cần chọn những củ có lớp vỏ mỏng, mịn, cầm lên thấy chắc tay; tránhcủ có nhiều đốm nâu – đen lỗ chỗ hoặc những củ cầm lên thấy mềm, lớp vỏ nhăn nheo. Tránh những củ khoai có chỗ đã chuyển màu xanh trên vỏ hoặc mọc mầm, chúng không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Khoai tây cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Bạn chỉ nên để khoai khoảng 2 tuần từ khi mua về đến khi dùng; bởi vậy không nên dự trữ quá nhiều khoai tây mà tốt nhất nên ăn tới đâu mua tới đó để khoai được tươi ngon. Những củ khoai tiếp xúc nhiều với ánh sáng có thể nhanh chóng chuyển màu xanh trên vỏ.

khoai-tay

Khoai được bảo quản ở nhiệt độ dưới 5ºC sẽ cho vị ngọt đậm đà hơn. Khi nấu các món với khoai tây, bạn cần đảm bảo rằng các miếng khoai có kích cỡ tương đương nhau để giúp khoai chín đều. Nếu nướng khoai tây bạn nên nướng nguyên vỏ bởi vỏ khoai cũng chứa một hàm lượng không nhỏ dinh dưỡng, và nướng khoai nguyên vỏ cũng đảm bảo bạn có món khoai nướng thơm ngon hơn. 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất