Cách chọn mua nồi cơm điện

Cách chọn mua nồi cơm điện

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hãng cũng như các sản phẩm nồi cơm điện khiến bạn cảm thấy rất khó để có thể chọn mua được cho mình một sản phẩm nồi cơm điện ưng ý, bền mà giá cả phải chăng hợp với điều kiện gia đình bạn. nhưng thực ra để mua một chiếc nồi cơm điện thì bạn chỉ cần chú ý tới một số đặc điểm sau.

1.Về cách thức chọn mua nồi cơm điện:

Theo như lời khuyên của các chuyên gia về điện, người sử dụng khi mua nồi cơm điện, cần cắm điện thử để kiểm tra sơ bộ việc nồi có hoạt động hay không. Ví dụ như, kiểm tra bằng độ nóng của đáy nồi, tín hiệu sáng của đèn… 

Cùng với đó, trước khi quyết định mua sản phẩm, người sử dụng cũng nên kiểm tra xem trong ngoài vỏ của nồi cơm điện có bị gỉ không. Vòng ngoài của nồi không bị bẹp, không bị trầy xước. Đặc biệt, nên tránh việc mua nồi cơm điện giá rẻ của một số nhà sản xuất chưa rõ thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ. Mục đích này nhằm tránh trường hợp mua phải hàng giả, kém chất lượng. 

cach-chon-mua-noi-com-dien

Chọn mua nồi cơm điện

2. Chú ý cách sử dụng nồi cơm điện

Cũng như nhiều thiết bị khác, việc sử dụng nồi cơm điện đúng cách cũng sẽ giúp người tiêu dùng giữ được độ bền của sản phẩm.

Cụ thể, khi sử dụng nồi cơm điện, người sử dụng nên thường xuyên lau rửa sạch đáy nồi và làm vệ sinh mâm nhiệt để bảo đảm tiếp xúc nhiệt tốt. Cần giữ thông thoáng lỗ thông hơi trên nắp nồi.

Khi cho gạo đã vo sạch vào nồi, nên dàn đều mặt gạo để cơm chín đều. Muốn cơm ngon đều khi nồi cơm điện đã chuyển sang chế độ hâm nóng, hãy mở nắp nồi và nhanh tay đảo tơi cơm, sao đó đậy lại.

Cùng với một số lời khuyên ở trên, các chuyên gia gợi ý người tiêu dùng không nên nấu cơm quá sớm, chỉ nên nấu cơm trước khi ăn khoảng 30 đến 45 phút để hạn chế thời gian hâm nóng. Không nên kéo dài thời gian hâm nóng sẽ gây tốn điện (thời gian hâm nóng không quá 30 phút). Không xào thức ăn bằng nồi cơm điện vì dễ làm hỏng lớp men chống dính của nồi.

Đặc biệt, không dùng thìa xúc cơm bằng inox hoặc nhôm, mà chỉ nên dùng thìa nhựa hoặc gỗ để bảo vệ lớp men chống dính của nồi. Không dùng chung ổ cắm với những đồ điện tiêu thụ công suất cao, nhằm chống phát nhiệt trên dây dẫn và trên ổ cắm điện.

Các bài viết liên quan:

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất