Cách chọn mua và cách sơ chế các loại thực phẩm khô

Cách chọn mua và cách sơ chế các loại thực phẩm khô

Các thực phẩm khô như: nấm hương, nấm mèo…không chỉ không thể thiếu để tạo vị ngon cho món ăn mà còn giúp món ăn có một hương thơm rất đặc biệt.

Măng khô

Măng khô thường có 4 loại: măng trúc, măng nứa, măng vầu, măng lưỡi lợn. Nên chọn măng trúc nhỏ và nhọn đầu ăn giòn, ngọt. Măng nứa và măng vầu mềm hơn. Măng lưỡi lợn là loại măng củ, bổ miếng và được sấy khô, khi nấu xắt miếng hình lưỡi lợn và thường được hầm với thịt heo, chân giò.

cach-chon-thuc-pham-kho-1

Nấm hương

Chọn những cây nấm vừa nhỏ, chân nhỏ, mình dày, màu hơi nâu, dày to đều nhau, có mùi thơm đặc trưng của nấm hương.

Nấm mèo

Chọn những cây cánh to, dày, có màu đen và có một lớp nhung phủ lên cánh nấm. Nấm khô, giòn là loại ngon.

Lạc

Lạc được bày bán rất nhiều ở hàng khô nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn lạc sao cho ngon và an toàn cho sức khỏe. Khi mua lạc, bạn nhớ lưu ý:

Chọn mua loại lạc săn, chắc như vậy lạc sẽ ngon, giòn lâu hơn. Lạc đỏ thường chắc hơn lạc trắng. Không chọn những hạt lép, ẩm mốc, mọt hay đang mọc mầm. Những loại hạt này vừa kém chất lượng lại không tốt cho sức khỏe. Vì thế, để yên tâm khi mua hàng, bạn hãy tự tay lựa chọn những hạt lạc có chất lượng tốt nhé.

Cá khô

cach-chon-thuc-pham-kho

Cá khô được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến vào những ngày mát trời. Mùi thơm và vị mặn của nó rất lôi cuốn người thưởng thức. Nhưng cá khô không phải lúc nào cũng đạt chất lượng tốt và đảm bảo an toàn sức khỏe, vì thế khi mua bạn hãy quan sát thật kỹ:

Khi mua cá khô, điều đầu tiên bạn nên quan tâm là màu sắc bên ngoài. Màu sắc của cá phải vàng trong và sờ tay vào không thấy dính ướt.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

3 Comments on “Cách chọn mua và cách sơ chế các loại thực phẩm khô

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất