Cách chọn ô mai và mứt cho ngày tết

Cách chọn ô mai và mứt cho ngày tết

Ô mai, mứt là những món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng không nên chọn mứt, ô mai có màu sắc sặc sỡ, vì càng lòe loẹt, sặc sỡ thì càng độc hại.

Mua mứt, ô mai nên tránh các loại mứt, ô mai có màu sắc rực rỡ, vì dễ bị dùng màu công nghiệp, chứa nhiều kim loại nặng. Tuyệt đối không chọn mứt có màu sắc không nguyên gốc (như mứt bí nên chọn màu trắng, còn mứt bí các màu thì không nên mua).

Nếu bạn định mua mứt gừng thì nên chọn mua loại mứt có lát gừng đẹp, không thẳng đều mà hơi cong, có màu hơi vàng (nếu trắng là gừng đã “tẩy”).

cach-chon-mut-tet

Mứt sen trần nên chọn loại mứt sen không vỡ hạt, không dính vào nhau, thơm hoa bưởi, màu trong và trắng ngà ngà.

Các loại mứt hoa quả khô, nên ngửi, sờ, nếm để phát hiện có ẩm mốc, chảy nước, mùi chua hay không. Khi mua về cần bảo quản ở nhiệt độ bình thường nên để trên bàn hay kệ tủ thoáng mát, tránh ánh nắng, không để gần bếp hoặc nơi có nguồn nhiệt, không để dưới đất, tránh bị ẩm ướt, tránh côn trùng xâm nhập.

Bên cạnh đó, những người tiểu đường, béo phì không nên ăn mứt quá nhiều bởi các loại mứt chứa nhiều đường. Với những loại mứt hoa quả, tuy giàu khoáng chất nhưng trong quá trình làm khô, rửa sạch, xào… đã bị phân hủy dễ sinh nấm mốc. Với người bình thường ăn nhiều mứt dễ sình bụng, mất cảm giác đói.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất