Cách đánh bay những mùi khó chịu từ nhà bếp

Cách đánh bay những mùi khó chịu từ nhà bếp

Khi lưỡi bị tê vì ăn ớt, mắt cay xè vì cắt hành, mùi tỏi nồng, mùi cá thịt bám trên tay..gây khó chị, bạn hãy thử áp dụng một vài mẹo sau.

Khử tay hôi vì tỏi

cach-khu-mui-hoi-tu-nha-bep-1

Thử dùng bã cà phê để rửa tay. Bã cà phê vừa có tác dụng khử mùi, vừa tẩy tế bào chết, giúp da tay bạn mềm mại. Khoai tây cũng có tác dụng tẩy sạch chất bẩn và mùi hôi.

Khử mùi hôi nước mắm

cach-khu-mui-hoi-tu-nha-bep-2

Dùng tay vò nắm rau răm hoặc vài lá tía tô, sau đó rửa tay bằng nước chanh, mùi tanh hoặc mùi nước mắm ám trên tay khi làm bếp sẽ mất. Nếu bạn có sẵn rượu trắng, rửa tay bằng rượu cũng có tác dụng làm bay mùi khó chịu.

Ngứa tay khi gọt khoai sọ

cach-khu-mui-hoi-tu-nha-bep-3

Khi gọt khoai, bạn không nên để tay ướt mà nên giữ cho tay khô ráo. Nếu lỡ bị ngứa, có thể pha dung dịch nước giấm và nước ấm theo tỷ lệ 1-1 để rửa, bạn sẽ thấy giảm ngứa tức thì. 

Cay mắt khi cắt hành

cach-khu-mui-hoi-tu-nha-bep-4

Trước khi cắt, bạn để hành trong tủ lạnh khoảng 20 phút rồi mang ra cắt bình thường. Có thể dùng một khoanh khoai tây tươi chà lên hai mặt dao, bạn sẽ không lo bị cay mắt. 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Cách đánh bay những mùi khó chịu từ nhà bếp

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất