Cách giúp lạc rang được giòn ngon

Cách giúp lạc rang được giòn ngon

Sau đây là một số cách giúp những món ăn bạn chế biến đảm bảo độ giòn ngon, mời các bạn cùng tham khảo…

cach-rang-lac-ngon

Lạc sau khi rang sẽ nhanh bị ỉu nếu bạn không bảo quản ngay. Để giữ độ giòn của món này, trong lúc chế biến, bạn có thể thêm vào vài công đoạn sau: Khi rang lạc gần chín, bạn nên thêm vào một ít rượu trắng rồi trộn đều và tiếp tục rang đến khi lạc khô rồi tắt bếp. Đợi lạc gần hết nóng, bạn rắc thêm muối ăn đã rang khô. Cuối cùng bạn cho lạc vào lọ và đậy nắp kín. Với cách thức này, lạc sẽ giòn lâu trong nhiều ngày sau đó.

Tôm để lâu vẫn ngon

Để làm được điều này, khi mua về bạn rửa sạch tôm, sau đó rán hoặc luộc qua nước sôi đến khi vỏ tôm có màu hồng là được. Bạn nên lưu ý một số loại tôm như tôm bạc, tôm thẻ khi chín vẫn có màu nhạt hơn tôm sú, để canh lửa cho chính xác. 

Làm nước nhanh nguội

Bạn vừa đun nước xong, nhưng con bạn lại khát nước và muốn uống ngay? Bạn có thể làm nước nguội nhanh bằng cách lấy một chậu nước lạnh, cho thêm vào một ít muối. Tiếp theo, bạn đặt ly nước vào chậu nước lạnh này, nước nóng sẽ nguội rất nhanh.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất