Cách hấp cá ngon và không bị tanh

Cách hấp cá ngon và không bị tanh

Cá hấp là một món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng nếu không biết cách hấp thì món này sẽ có mùi tanh và khó ăn. Làm thế nào để hấp cá được ngon? 

1. Nguyên liêụ

– 1 con cá hồng (hoặc loại cá bạn ưa thích), làm sạch, bỏ phần ruột

– 1 quả cà chua lớn

– 30g nấm khô, ngâm nước

– Gừng

– Hành hoa xắt khúc

Gia vị:
– 1 muỗng canh nước tương nhẹ
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng canh dầu mè
– 2 muỗng canh rượu gạo

– Hạt tiêu đen

kinh-nghiem-hap-ca

2. Cách làm

Nấm ngâm nước nóng khoảng 20-25 phút cho mềm. Vắt nhẹ cho hết nước từ nấm. Sau đó bỏ ra, bỏ cuống, thái miếng vừa nhỏ.

Cà chua thái lát tròn, hành lá cắt hình que diêm. Gừng nạo vỏ, cắt hình que diêm thì càng tốt.
Rửa sạch cá cả trong và ngoài dưới vòi nước lạnh và vỗ khô bằng khăn giấy. Dùng 1 con dao nhọn, khứa nhẹ 3 đường chéo trên thân cá ở cả hai mặt.

Trộn nước tương, dầu hào, dầu mè và rượu gạo trong bát nhỏ và cho hạt tiêu vào. Đổ nước sốt lên trên cá và rắc thêm nấm, gừng đã thái. Bọc lại và để vào tủ lạnh khoảng 20 phút.
Chuẩn bị một chảo lớn, cho giá đỡ lên chảo đủ để cáh mặt chảo một khoảng nhỏ. Sau đó, bỏ cá ra, đặt đĩa cá lên giá đỡ và đun sôi nước trong chảo, hấp tầm 20 phút cho đến khi cá chín thơm là được. Có thể dùng nắp đậy lại cho nhanh chín. Bỏ cá ra ngoài và ăn khi còn nóng cùng với cơm. Món này đặc biệt ngon đấy các bạn ạ.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất