Cách làm bánh chuối hấp thơm ngon

Cách làm bánh chuối hấp thơm ngon

Món bánh chuối hấp thơm ngon, đơn giản, dễ làm mà lại không mất thời gian vì thế bạn có thể làm vào dịp cuối tuần cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

banh chuoi hap 4

Nguyên liệu làm bánh chuối hấp :

– 10 quả chuối tây chín
– 1 kg dừa nạo, vắt với nước ấm được khoảng 400ml cốt
dừa
– 250 g bột năng
– 100 g bột gạo
– 200 g đường cát vàng
– 1 ống vani
– Một ít muối
– Vừng rang thơm
– 1 chén hạt trân châu khô
– Phẩm màu thực phẩm màu vàng (tùy chọn)

Cách làm bánh chuối hấp :

– Chuối bóc vỏ, thái lát ngang

banh chuoi hap

Quả chuối

– Lấy 3 bát nước hòa bột năng,bột gạo,1 chút xíu muối, đường vàng,vani,1 giọt màu thực phẩm vàng hòa cho tan hết nguyên liệu.
– Sau đó cho những lát chuối thái vào bát bột,khuấy đều lên.

banh chuoi hap1

Trộn đều chuối vào bát bột

– Chuẩn bị hai cái khuôn,thoa dầu ăn xuống đáy khuôn để khi bánh chín lấy ra được dễ dàng không bị sát.
– Đổ hỗn hợp chuối bột vào khuôn nên đổ vừa đủ hơi mỏng 1 chút cho bánh nhanh chín.Đặt khuôn bánh vào nồi hấp trong 30 – 40 phút.
– Nước cốt dừa bạn nên cho thêm 2 thìa bột năng, ½ thìa cà phê muối và 2 thìa đường vào.Đặt lên bếp đun lửa vừa cho hỗn hợp sôi và sánh lại.
– Hạt trân châu khô bạn chần đển khi chuyển thành trong suốt thì vớt ra,ngâm vào nước lạnh.Sau khi đun nước cốt dừa xong thì cho trân châu vào.
– Bánh chuối hấp đến khi bột trong,đông lại,bạn lấy 1 chiếc đũa xăm vào thử thấy không bị dính là được.Bạn tắt bếp lấy bánh ra, để nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.

banh chuoi hap2

Lấy bánh ra khoải khuôn xắt miếng vừa ăn

– Xắt miếng chuối hấp vừa ăn,xếp vào đĩa,chan nước cốt dừa lên,rắc vừng rang hoặc lạc rang giã dập và thưởng thức cùng với gia đình bạn nhé.

banh chuoi hap3

Lấy bánh ra đĩa và trải nước cốt dừa lên

Các bài viết khác :

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

3 Comments on “Cách làm bánh chuối hấp thơm ngon

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất