Cách làm bánh cuộn chocolate

Cách làm bánh cuộn chocolate

Bánh cuộn chocolate rất thơm, xốp, mềm và đậm vị chocolate. Bánh ăn có độ dai nhất định chứ không bở tơi vụn.

Nguyên liệu:

– 3 quả trứng (50g/quả)

– 90g đường

– 10g bột ca cao

– Bột mỳ (loại cake flour)

– 25g bơ

Nguyên liệu làm nhân:

– 150g kem tươi

– 5 bột ca cao

– 15g đường

Cách làm:

Bước 1:

cach-lam-banh-cuon-chocolate-1

Tách riêng lòng đỏ và trắng, thêm 40g đường vào lòng đỏ trứng và khuấy tan. Nếu để trứng trong tủ lạnh thì đặt ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút mới bắt đầu làm

Làm tan bơ trong lò vi sóng, chờ nguội rồi đổ vào lòng đỏ trứng và trộn đều.

Bước 2:

cach-lam-banh-cuon-chocolate-2

Thêm 50g đường vào lòng trắng trứng và dùng máy đánh trứng đánh bông cho đến khi bông xốp (không đánh lòng trắng đến mức bông cứng).

Sau đó cho lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp bơ và lòng đỏ trứng, dùng máy đánh ở tốc độ cao, đánh cho đến khi hỗn hợp nhạt màu và quánh (thời gian đánh khoảng 7-10 phút).

Bước 3:

cach-lam-banh-cuon-chocolate-3

Rây bột cacao và bột mỳ vào âu bột rồi trộn đều cho đến khi được một hỗn hợp mịn và mượt.

Đổ bột vào khay vuông có lót sẵn giấy nến, vỗ nhẹ hoặc gõ nhẹ khuôn xuống bàn cho mặt bột được dàn phẳng và các bọt khí to vỡ bớt . Bật lò nướng đến 180 độ C rồi đặt khay vào chính giữa. Nướng trong khoảng 20-30 phút hoặc đến khi bánh chín vàng mặt.

Bước 4:

cach-lam-banh-cuon-chocolate-4

Bánh chín lấy ra khỏi lò và lập tức dùng dao mỏng rạch quanh thành trong của khuôn rồi úp ngược để lấy bánh ra. Bánh rất nhẹ nên khi lấy bạn nhẹ tay thôi nhé! Bóc bỏ lớp giấy lót dính ở đáy bánh.

Đánh bông kem tươi với phần bột cacao còn lại.

Bước 5:

cach-lam-banh-cuon-chocolate-5

Thông thường các loại bánh cuộn sẽ được cuộn riêng trước để giữ “form” rồi mới trét nhân và cuộn lại với nhân kèm theo. Sau khi lấy bánh ra khỏi khuôn, để hơi nước thoát bớt, sờ vào thấy ấm thì bắt đầu cuộn. Cách cuộn là chuẩn bị một tờ giấy nến có kích thước rộng hơn. Đặt bánh lên giấy và nhẹ nhàng cuộn lại và không quá chặt tay.

Sau khi nguội thì mở bánh ra, mép bánh hơi quăn vì đã được tạo nếp. Dùng dao trét một lớp kem lên phần mặt trong của cuộn bánh rồi cuộn lại. Nếu dùng nhiều kem tươi thì bạn nên chừa mép cuối của bánh khoảng 1 – 2 cm để khi cuộn lại kem sẽ được dồn và đẩy dần ra là vừa.

Sau khi cuộn bánh, bọc kín lại bằng giấy nến rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh chừng 20 – 30 phút cho bánh định hình.

Bước 6:

cach-lam-banh-cuon-chocolate-6

Lấy bánh ra, cắt thành khoanh cỡ 4 – 5 cm. Bạn có thể trang trí bánh bằng một lượng bơ nhỏ trên mặt, thêm miếng hoa quả tươi và hạt bí tách vỏ là có thể thưởng thức rồi.

cach-lam-banh-cuon-chocolate-7

Chúc bạn thành công với món bánh cuộn chocolate nhé!

Các bài viết khác:

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Cách làm bánh cuộn chocolate

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất