Cách làm bánh dẻo bột lọc

Cách làm bánh dẻo bột lọc

Bánh Trung thu gồm bánh nướng và bánh dẻo là một trong những loại bánh truyền thống vào Tết Trung thu, chúng ta cùng thử làm bánh dẻo qua những bước đơn giản sau

cach-lam-banh-trung-thu

Nguyên liệu:

Vỏ bánh bao gồm:

– 100g bột gạo

– 50g bột ngô (corn starch)

– 15g đường

– 1g muối

Nhân bánh: 300g đậu xanh hấp nhuyễn với đường (có thể thay đổi tùy thích)

Cách làm:

Bước 1:

cach-lam-banh-trung-thu-1

Trộn đều các nguyên liệu bột với nhau.

Bước 2:

cach-lam-banh-trung-thu-2

Cho nước vào và nhào bột cho thật dẻo. Chú ý: Các bạn cho từ từ nước thôi nhé, đến khi cảm thấy bột quyện đều mà không dính tay là đã được. Có thể dùng thêm nước lá dứa (lá nếp) để tạo màu cho bánh

Bước 3:

cach-lam-banh-trung-thu-3

Viên bột thành từng phần nhỏ nè. Phần bột này có thể làm đủ cho 10 chiếc bánh các bạn đấy

Bước 4:

cach-lam-banh-trung-thu-4

Mình ép dẹp bột rồi viên một viên nhân đặt vào giữa

cach-lam-banh-trung-thu-5

Viên tròn bột lại rồi cho vào khuôn đúc để tạo hình chiếc bánh

Bước 5:

cach-lam-banh-trung-thu-6

Cuối cùng, mang bánh đi hấp trong xửng là đã hoàn thành rồi đấy

Các bài viết khác:

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Cách làm bánh dẻo bột lọc

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất