Cách làm bánh gối ngon – hấp dẫn tại nhà

Cách làm bánh gối ngon – hấp dẫn tại nhà

Bánh gối không quá cầu kỳ nhưng lại rất hấp dẫn.Vào những hôm thời tiết se lạnh mà được thưởng thức món bánh gối nóng hổi thì thật là tuyệt.Vỏ bánh màu vàng ruộm,nhân thịt thơm với vị vừa ăn,ăn kèm chút rau sống và nước mắm chua ngọt tạo nên hương vị thật riêng cho món bánh này.

banh goi 6

Nguyên liệu làm bánh gối :

– 10 vỏ bánh gối
– 200g thịt heo xay
– 10 quả trứng cút hoặc lạp xưởng
– Nấm hương,mộc nhĩ, 1 củ hành khô, miến, cà rốt, đu đ

Cách làm bánh gối :

– Trứng cút luộc chín bóc vỏ,bổ làm đôi.
– Nấm hương ngâm nở,bỏ chân rồi băm nhỏ,mộc nhĩ cũng ngâm nở,rửa sạch rồi băm nhỏ,cà rốt thái miếng nhỏ,miến ngâm nở xắt khúc chừng 2-3cm rồi trộn đều các hỗn hợp này lên để khoảng 10 phút.

banh goi 8

Trộn đều thịt,nấm hương,miến,mộc nhĩ với nhau

– Cho dầu vào chảo đun nóng lên cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm.
– Sau đó cho thịt,nấm hương,mộc nhĩ,cà rốt và miến vào xào chín,nêm chút gia vị cho vừa ăn.

– Cho bột vào 1 cái âu,từ từ thêm nước và nhào đến khi bột thành hỗ hợp quánh và dẻo,để bột trong vòng 10 phút.

banh goi1 (2)

Trộn bột

– chia bột thành những phần nhỏ và cán mỏng thành hình tròn,bột có đọ dính nên bạn rắc ít bột khô khi cán.

banh goi1 (1)

Cán mỏng bột

– Trải vỏ bánh gối ra thớt,xúc nhân và trứng cút lên trên.

banh goi2

– Gói bánh lại,bạn có thể dùng nước để vỏ bánh có thể dính vào nhau nhé!

banh goi 3

Gói bánh

– Cho nhiều dầu vào chảo đun sôi lên rồi cho bánh vào chảo chiên.

banh goi4

Chiên bánh

– Bánh chín cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

banh goi5

cho bánh ra đĩa

– Bánh dùng nóng với nước chấm pha chua ngọt và dưa góp làm từ đu đủ xanh hoặc su hào,cà rốt.

Các bài viết khác : 

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Cách làm bánh gối ngon – hấp dẫn tại nhà

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất