Cách làm bánh ngô chiên thơm phức

Cách làm bánh ngô chiên thơm phức

Chỉ cần khéo tay 1 chút bạn sẽ làm cho mọi người bất ngờ với món ngô chiên vừa đơn giản vừa bắt mắt dưới đây đấy !!!Cùng làm và thưởng thức món ngô chiên thơm lừng hấp dẫn thôi.

 

Cách làm món thịt xông khói thơm ngon đúng vị

Cách làm món gà sốt khoai tây cho ngày mưa lạnh

Nguyên liệu cho món ngô chiên:

– Ngô ngọt:2 bắp lớn

– 20g bột mì, 20g tinh bột ngô

– Dầu ăn, đường trắng

Cách làm món ngô chiên:

Bước 1:

cach-lam-banh-ngo-chien-thom-phuc-1

Rửa sạch bắp ngô, luộc chín (đun sôi khoảng 5 phút), để nguội tự nhiên và tách hạt, xối rửa lại hạt ngô dưới vòi nước rồi để ráo nước. F5 bánh ngô chiên thơm ngon hấp dẫn

Bước 2:

cach-lam-banh-ngo-chien-thom-phuc-2

Khi hạt ngô còn chút ẩm, bạn trộn đều chúng với bột. Đổ nhiều dầu vào chảo, đun nóng già thì đổ bớt dầu ra bát to, trong chảo chỉ còn một chút chừng 2 muỗng canh (30ml). Đổ ngô vào và san mỏng ngô đều mặt chảo. Đun lửa nhỏ 3 – 5 phút cho lớp bột đóng keo chắc chắn các hạt ngô thành tấm bánh, có thể nghiêng láng chảo cho dầu xém đều các bề mặt bột. 

Bước 3:

cach-lam-banh-ngo-chien-thom-phuc-3

Đổ thêm dầu vào chảo và đun lửa lớn cho ngô chín dẻo, khi ngô ráo hết hơi nước thì bánh ngô cũng rám nâu vừa ngon. Tắt bếp và chắt luôn dầu ra bát ngay khi bánh đang nóng và chưa kịp hút ngược dầu vào bột. Sau cùng rắc đường lên bề mặt bánh (nếu thích).

cach-lam-banh-ngo-chien-thom-phuc-4

Bạn lót giấy ăn xuống dưới đĩa trước khi đặt bánh vào nhé, giấy sẽ hút bớt lượng dầu dư cho bánh đỡ ngán. Cắt bánh ngay khi nóng sẽ dễ dàng và đỡ bể bánh hơn. Bạn hoàn toàn chủ động thêm bớt lượng đường tùy thích, bánh ngô thơm, dẻo và ngọt, rất ngon! F5 bánh ngô chiên thơm ngon hấp dẫn Bạn có thể không cho đường mà để bánh nhạt, khi ăn sẽ chấm với thức chấm của tiệc mặn cũng được. 

cach-lam-banh-ngo-chien-thom-phuc-5

Hoặc có thể thay cho đường, bạn ăn bánh ngô với sữa đặc, mùi thơm của ngô và sữa hòa quyện với nhau tuyệt vời hấp dẫn!

cach-lam-banh-ngo-chien-thom-phuc-6

Bánh ngô cũng có thể là cơ hội sáng tạo cho những bạn yêu thích kem topping và đường màu vốn dành cho trang trí bánh gato đấy. Thật mới lạ và hấp dẫn phải không?Chúc các bạn thành công.
Các bài viết tham khảo:

Cách làm món thịt ba chỉ rang vừng ngon ấn tượng

Cánh gà chiên tiêu cho bữa cơm cuối tuần

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Cách làm bánh ngô chiên thơm phức

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất