Cách làm bánh trôi ngon đón tết hàn thực

Cách làm bánh trôi ngon đón tết hàn thực

Trong những ngày tết hàn thực mang đậm tính chất truyền thống này thì bánh trôi bánh chay là 2 món không thể thiếu đối với mọi gia đình.Cùng tham khảo cùng tạp chí gia đình cách làm bánh trôi ngon đón tết hàn thực nhé!!!

Bí quyết làm bánh trôi ngon đón tết hàn thực

Bí quyết để có giấc ngủ ngon từ món ăn

Nguyên liệu làm bánh trôi:
    Bột gao nếp: 500g
    Bột gạo tẻ: 50g
    Đường: 150g
    Đường bánh trôi: 100g
    2 Thìa canh vừng rang
    2 Thìa canh bột sắn
  
Cách làm món bánh trôi

Bước 1:

cach-lam-banh-troi-ngon-don-tet-han-thuc-1
– Bột nếp và bột tẻ đổ vào thau, trộn đều
khuấy bột

Bước 2:

cach-lam-banh-troi-ngon-don-tet-han-thuc-2

– Hòa bột với nước lã sao cho bột tan
hòa bột

Bước 3:

cach-lam-banh-troi-ngon-don-tet-han-thuc-3

– Để bột lắng xuống, thời gian tối thiểu là 3h

Bước 4:

cach-lam-banh-troi-ngon-don-tet-han-thuc-4
– Đổ bột ra khăn vải màn, buộc túm lại để bột róc nước

Bước 5:

cach-lam-banh-troi-ngon-don-tet-han-thuc-5
– Khi bột mịn không dính tay là làm bánh được
Bước 6:

cach-lam-banh-troi-ngon-don-tet-han-thuc-6

– Viên bột thành từng viên nhỏ, đặt viên đường ở giữa

Bước 7:

cach-lam-banh-troi-ngon-don-tet-han-thuc-7
– Dùng bàn tay vê cho bột tròn

Bước 8:

cach-lam-banh-troi-ngon-don-tet-han-thuc-8
– Đun sôi nước, thả viên bột đã nặn vào luộc

Bước 9:

cach-lam-banh-troi-ngon-don-tet-han-thuc-9
– Để lửa nhỏ khi luộc, đến khi bánh nổi và trong thì vớt ra

Bước 10:

cach-lam-banh-troi-ngon-don-tet-han-thuc-10
– Thả bánh vào nước lạnh, vớt ra đĩa
– Rắc vừng lên đĩa bánh trôi

Chúc các bạn thành công:

Bánh trôi ngũ sắc cho tết hàn thực thêm phong phú

Bí quyết làm món chay ngon khó cưỡng

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Cách làm bánh trôi ngon đón tết hàn thực

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất