Cách làm bánh trôi tàu – Món bánh cho mùa đông

Cách làm bánh trôi tàu – Món bánh cho mùa đông

Bánh trôi tàu là một món ăn ngon và độc đáo của người Việt Nam,món ăn này rất hợp cho tiết trời mùa đông se lạnh.Cách làm bánh trôi tàu rất đơn giản,chỉ cần vài bước cơ bản sau đây là chúng ta có thể chế biến thành công món ăn này.

banh-troi-tau-7

 Xem thêm :

Nguyên liệu :

– 200g gạo nếp
– 10g gạo tẻ
– 60g vừng đen
– 1 chén lạc rang
– 80g đường
– 1 củ gừng tươi
– Một ít vỏ quất
– 1 bát nước dừa
– 1 chén dừa nạo

Cách làm :

Bước 1:

– Lạc và vừng rang chín, sau đó cho vào cối xay sinh tố xay thật nhuyễn.

banh-troi-tau-2

Say nhuyễn lạc và vừng

Bước 2:

– Sau khi xay xong vừng và lạc,mình cho vài thìa nước vào trộn đều để dễ nhào nặn.Bạn có thể mua sẵn bột làm bánh trôi ngoài chợ cũng được,nhanh gọn.

banh-troi-tau-1

Trộn đều bột và vừng đen

Bước 3:

– Nhào bột thật kỹ với nước,sau đó chia thành các phần đều nhau.Trộn vừng đen với dừa nào rùi cũng chia thành các phần bằng nhau.

bnh-troi-tau 3

Nặn bột và vừng đen thành viên

Bước 4:

– Nặn dẹt vỏ bánh rùi cho nhân vừng đen vào giữa,nặn tròn.

banh-troi-tau-4

Cho nhân vừng đen vào viên bánh và nặn

Bước 5:

– Cho nước lã vào nồi,đun sôi.Khi nước bắt đầu sôi, mình thả các viên bánh vào luộc qua.Khi nước sôi trở lại thì mình vớt bánh ra ngâm luôn vào nước lạnh cho các viên bánh không bị dính vào nhau.

banh-troi-tau5

Luộc qua các viên bánh

Bước 6:

-Làm nước dùng cho bánh : bạn cho nước lã,nước dừa, đường,gừng đập nhỏ và vỏ quất vào đun cho nó thơm.

banh-troi-tau-6

Làm nước dùng cho bánh

Khi nước sôi,thả bánh đang ngâm trong nước lạnh vào,đun tiếp.Thêm vài hạt muối cho nồi bánh ngọt đậm đà. Khi bánh nổi toàn bộ là lúc đó bánh đã chín và bạn có múc ra bát thưởng thức rùi đó.Ngoài ra bạn có thể cho thêm 1 ít vừng và dừa lên trên bát bánh là có thể múc ra ăn rùi đấy.

banh-troi-tau

Hoàn thành

Các bài viết khác :

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Cách làm bánh trôi tàu – Món bánh cho mùa đông

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất