Cách làm chân gà nướng tại nhà ngon và hấp dẫn

Cách làm chân gà nướng tại nhà ngon và hấp dẫn

Vào những ngày mát mẻ mà được nhấm nháp những miếng chân gà nướng thơm ngon, vừa dai lại vừa giòn với chút tương ớt cay cay thật tuyệt!  Nay tạp chí gia đình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm chân gà nướng tại nhà cũng rất ngon mà lại đơn giản .

chan ga nuong

Nguyên liệu :

– Chân gà: 20 cái
– Mật ong: 3 thìa cà phê
– Dầu hào: 2 thìa cà phê
– Dầu ăn: 2 thìa cà phê
– Bột nêm: 1 thìa cà phê
– Tương ớt: 1 thìa cà phê (hoặc hơn)
– Dưa chuột, rau thơm ăn kèm

Cách làm :

Bước 1:

– Cho chân gà vào nước sôi nhúng 4 -6 phút rồi vớt ra bóc sạch hết da và móng chân nó đi.Bóp muối lại 2 lần nữa cho sạch sẽ.

Bước 2:

– Cho 3 thìa cà phê mật ong vào bát nhỏ,trộn với 2 thìa cà phê dầu hào,2 thìa dầu ăn,1 thìa bột nêm và 1 thìa tương ớt rồi đánh tan đều các hỗn hợp này lên.

Bước 3:

– Xếp chân gà lên các rãnh của vỉ nướng rồi dùng cọ quết đều lên chân gà để khoảng 15 phút cho chân gà ngấm gia vị rồi quết lại lần nữa.

Bước 4:

– Bật lò nướng trước 10 phút cho lò nóng lên rồi sau đó cho chân gà vào trong lò nướng với nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút.Thỉnh thoảng,mở cửa lò quyết phần hỗn hợp gia vị lên để chân gà nướng không khỏi khô.

Bước 5:

– Sau khi chân gà nướng chín xếp lên đĩa rồi ăn kèm với tương ớt và dưa chuột cho đỡ ngấy bạn nhé và
tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.

Các bài viết khác :

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Cách làm chân gà nướng tại nhà ngon và hấp dẫn

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất