Cách làm đậu phụ chiên ngon miệng mà đẹp mắt

Cách làm đậu phụ chiên ngon miệng mà đẹp mắt

Đậu phụ là món ăn dân giã được nhiều người ưa chuộng,cùng tạp chí gia đình tham khảo cách làm món đậu phụ chiên ngon miệng mà đẹp mắt dưới đây nhé!!!

 

Bí quyết cho món gà chiên ngon không ngấy mỡ

Cách làm cơm chiên cuộn trứng ngon như nhà hàng

Nguyên liệu:

– 4 bìa đậu phụ
– 2 thìa canh xì dầu
– 1 thìa nhỏ bột ớt
– 2 tép tỏi
– Vừng rang
– Muối, hành lá.

Cách làm:

Bước 1:

cach-lam-dau-phu-chien-ngon-mieng-ma-dep-mat-1
– Đậu phụ rửa qua nước sạch, cắt đậu thành từng miếng hình bao diêm.

– Rắc lên đậu phụ một chút muối để đậu được đậm đà và không bị dính chảo, để yên đậu khoảng 5 phút.

Bước 2:

cach-lam-dau-phu-chien-ngon-mieng-ma-dep-mat-2

– Lấy giấy mềm thấm bớt nước từng miếng đậu để khi chiên không bị bắn dầu ăn.   

Bước 3:

cach-lam-dau-phu-chien-ngon-mieng-ma-dep-mat-3

– Đun nóng dầu ăn trong chảo, thả đậu phụ vào.   

Bước 4:

cach-lam-dau-phu-chien-ngon-mieng-ma-dep-mat-4

– Khi một mặt đậu phụ đã chín vàng, bạn lật nốt mặt còn lại để chiên.

Bước 5:

cach-lam-dau-phu-chien-ngon-mieng-ma-dep-mat-5
– Đậu phụ vàng đều, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 6:

cach-lam-dau-phu-chien-ngon-mieng-ma-dep-mat-6
– Pha 2 thìa canh xì dầu với một thìa nhỏ bột ớt, tỏi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ và chút vừng rang, khuấy đều. 

Bước 7:

cach-lam-dau-phu-chien-ngon-mieng-ma-dep-mat-7
– Bày đậu phụ chiên ra đĩa, rưới hỗn hợp gia vị vừa pha lên trên, dùng nóng cùng cơm hay xôi đều ngon.

Các bài viết tham khảo:

Bí quyết cho món bò hầm cà ri ngon tuyệt

Cách làm món canh cua mồng tơi ấn tượng ngày hè

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Cách làm đậu phụ chiên ngon miệng mà đẹp mắt

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất