Cách làm gà kho măng cho ngày mưa

Cách làm gà kho măng cho ngày mưa

Gà kho măng là món mặn, dùng kèm với cơm trong những ngày trở gió này rất hợp lý.Cùng tham khảo cách làm món gà kho măng cho ngày mưa dưới đây nhé!!!

Cách làm bánh bao nấm thơm ngon đẹp mắt

Cuối tuần đổi món với thịt hấp khoai môn

Nguyên liệu cho món gà kho măng:

– Măng tươi: 1 củ
– Thịt gà : 500 g
-Gia vị: Gừng, nước tương, rượu vang nấu ăn, hạt tiêu, muối, đường, hành lá

Cách làm món gà kho măng:

Bước 1:

cach-lam-ga-kho-mang-cho-ngay-mua-1
 Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Chặt nhỏ thịt gà, ướp cùng gừng và một chút phần trắng của hành.
   

Bước 2:

cach-lam-ga-kho-mang-cho-ngay-mua-2
 Cho gà vào nồi, thêm một chút rượu và muối, đổ nước xăm xắp mặt thịt rồi đun sôi. Trong lúc đó, bạn bóc măng, thái thành miếng vừa ăn.

Bước 3:

cach-lam-ga-kho-mang-cho-ngay-mua-3

Đổ măng vào luộc cùng thịt gà, khi sôi chắt bỏ nước. Chuẩn bị hạt tiêu, gừng, thái nhỏ hành lá.
      
 Bước 4:

cach-lam-ga-kho-mang-cho-ngay-mua-4

Chuẩn bị một chảo sâu, thêm một chút dầu rồi cho hạt tiêu vào xào đến khi dậy mùi thơm. Đổ thịt gà vào chảo, đảo đều ròi cho gừng và hành vào.
      
 Bước 5:

cach-lam-ga-kho-mang-cho-ngay-mua-5

Thêm đường, muối, giấm, nước tương, dầu hào vào cho vừa vặn. Chú ý không cho măng vào bước này vì măng dễ ngấm gia vị sẽ bị mặn.  Chuẩn bị một niêu gốm, đổ măng vào trước.
      
 Bước 6:

cach-lam-ga-kho-mang-cho-ngay-mua-6

Tiếp theo cho thịt gà vào, thêm nước, hầm nhỏ lửa khoảng 30-40 phút đến khi gà và măng mềm, nước cạn khoảng 2/3 là đạt yêu cầu. Nêm gia vị cho vừa vặn.

cach-lam-ga-kho-mang-cho-ngay-mua-7

Thịt gà mềm, tẩm ướp vừa vặn; măng tươi giòn, ngấm gia vị nên đều rất ngon miệng và hao cơm.Chúc các bạn thành công.

Các bài viết tham khảo:

Bữa tối xuýt xoa với tôm rim cay xé lưỡi

Lạ miệng với món ngao hấp kiểu Thái

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

3 Comments on “Cách làm gà kho măng cho ngày mưa

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất