Cách làm gà xào sả ớt

Cách làm gà xào sả ớt

Vị thơm ngon của thịt gà, sả và cay của ớt cộng với một chút béo béo của nước cốt dừa khiến cho gà xào sả ớt trở thành một món cực thích hợp cho những ngày thu hơi se lạnh

Nguyên liệu:

cach-lam-ga-xao-sa-ot-1

– 4 cái đùi gà

– 1 bát nhỏ sả bằm

– Tỏi, ớt

– Nước cốt dừa

– Gia vị

– Bột cà ri.

Cách làm:

Bước 1:

cach-lam-ga-xao-sa-ot-2

Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Tỏi và ớt băm nhuyễn.

Bước 2:

cach-lam-ga-xao-sa-ot-3

Ướp gà với sả, tỏi và ớt bằm nhuyễn, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối và 1 muỗng café tiêu, để ngấm 30 phút.

Bước 3:

cach-lam-ga-xao-sa-ot-4

Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho 3 muỗng canh sả bằm, 2 muỗng café tỏi bằm, 1 muỗng café ớt bằm vào phi thơm.

Bước 4:

cach-lam-ga-xao-sa-ot-5

Cho gà đã ướp vào xào săn, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng café đường, xào chín.

Bước 5:

cach-lam-ga-xao-sa-ot-6

Thêm 2 muỗng canh nước cốt dừa vào chảo thịt gà, đảo đều và đun đến khi nước sệt sệt là được.

Lấy thịt gà ra đĩa, ăn với cơm trắng rất ngon.

cach-lam-ga-xao-sa-ot-7

Thịt gà có nước cốt dừa nên rất mềm, lại thơm nức mũi mùi sả và cay cay vị ớt khiến ai cũng muốn ăn nhiều cơm hơn.

Các bài viết khác:

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Cách làm gà xào sả ớt

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất